Thứ hai, 11 Tháng 10 2021
Toàn thế giới đã ghi nhận 238,76 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 11/10 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 238,76 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,86 triệu người không qua khỏi. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 215,93 triệu người.

Read more


Ngày 11/10: Có 3.619 ca mắc COVID-19 tại 44 địa phương, riêng TP HCM 1.527 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 11/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.619 ca mắc COVID-19 tại 44 tỉnh, thành phố, riêng tại TP HCM là 1.527 ca. Trong ngày có 2.549 bệnh nhân khỏi.

Tính từ 17h ngày 10/10 đến 17h ngày 11/10, trên Hệ thống... Read more


Hà Nội phát hiện 9 ca COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cả 9 ca COVID-19 Hà Nội vừa phát hiện ngày 11/10 đều là bệnh nhân hoặc người chăm sóc bệnh nhân ở Bệnh viện Việt Đức. Tổng số ca bệnh liên quan điểm nóng này nâng lên 59 trường hợp.

Read more


Nghệ sĩ chỉ nên kêu gọi từ thiện, việc giải ngân để tổ chức khác lo PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Chủ tịch Hội tình nguyện Chung tay vì cộng đồng Nguyễn Tiến Danh nhận xét việc Thủy Tiên giải ngân hơn 178 tỷ đồng trong gần một tháng là khá nhanh.

Liên quan đến hoạt động thiện nguyện của Thủy Tiên và một... Read more


Chuyên gia quốc tế: Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất hàng đầu thế giới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hai nhà kinh tế Aidan Yao và Shirley Shen của công ty quản lý tài sản AXA Investment Managers Asia (có trụ sở ở Singapore) đánh giá rằng Việt Nam có thể trở thành cường quốc xuất khẩu trong khu vực.

Read more


Kharkiv vỡ trận vì phe tẩy chay tiêm chủng PDF In
Tin Kharkov

Tại Ucraina từng có không ít những kẻ hoài nghi về sự tồn tại và mức độ nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Họ nghiêng về thuyết âm mưu và cho rằng virus corona là một kế hoạch hoặc sự hoang tưởng của một nhóm người nào đó, của chính quyền Mỹ, người ngoài hành tinh…, của bất cứ ai khác. Họ không muốn nhìn nhận thực tế hàng triệu người đã thiệt mạng, kinh tế toàn cầu bị thiệt hại nặng nề vì Covid-19.

Read more


Cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina ủng hộ hội viên và gia đình cựu chiến binh trong nước bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 PDF In
Tin tức cộng đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng và Mặt trận Tổ quốc phát động và triển khai thực hiện thư của Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam gửi các Hội CCB Việt Nam ở... Read more


Trưa 11/10: Cả nước đã tiêm gần 55 triệu liều vaccine COVID-19; nhiều tỉnh ghi nhận thêm các F0 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo thông tin cập nhật trên Cổng tiêm chủng Quốc gia tính đến trưa ngày 11/10, cả nước đã tiêm 54,935,607 liều vaccine COVID-19; Các tỉnh Quảng Bình, Hà Nam, Bến Tre và Tây Ninh ghi nhận thêm nhiều ca F0

Cả nước đã... Read more


Chuyên gia Trung Quốc: Ngày càng nhiều động vật được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trong một bài viết công bố mới đây, các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện, ngoài con người, ngày càng nhiều động vật nhiễm SARS-CoV-2.

Phát hiện trên được đưa ra trong bài viết “Viễn cảnh: COVID-19 mở rộng từ... Read more


Chiến 'chó' phim Hương vị tình thân thừa nhận là trai hư PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Phạm Anh Tuấn, diễn viên được yêu mến qua vai Chiến "chó" trong "Hương vị tình thân" nhận hồi trẻ anh là trai hư nhưng không hỏng.

Phạm Anh Tuấn và Nguyệt Hằng là khách mời trong chương trình Hãy... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)