Thứ ba, 12 Tháng 10 2021
Nhiều tỉnh thành Ucraina ban bố tình trạng khẩn cấp vì thiếu khí đốt mùa đông PDF In
Tin Ukraina

Chính quyền một số tỉnh thành của Ucraina đã ban bố tình trạng khẩn cấp, do không thể cung cấp nhiệt sưởi cho các cơ quan, tổ chức thuộc khối ngân sách.

Gas duongong115

Cụ thể, Ủy ban An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp tỉnh Zakarpatia đã tổ chức... Read more


'Cần mở cửa mạnh mẽ hơn, không được ngập ngừng' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Cần mở cửa mạnh mẽ hơn nữa, không được ngập ngừng, lúc đóng lúc mở. Hiện các địa phương đã mở cửa trở lại là điều tích cực... 

Read more


Tương lai nào cho phụ nữ Afghanistan dưới chính quyền Taliban? PDF In
Thời sự quốc tế

Sự trở lại của Taliban khiến người dân Afghanistan và thế giới lo ngại và đặt ra không ít kịch bản về số phận của phụ nữ và trẻ em gái. Thế giới và Afghanistan phải làm gì để bảo vệ quyền lợi cho phái yếu ở đất nước trải qua nhiều biến động này?

Read more


Quan hệ Nga-Nhật có thể gặp sóng gió vì một tuyên bố của tân Thủ tướng PDF In
Thời sự quốc tế

Theo một nghị sĩ Nga, tuyên bố của tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida rằng chủ quyền của Tokyo mở rộng đến các đảo phía Nam quần đảo Kuril tranh chấp có thể gây phức tạp cho những cuộc thảo luận Nga-Nhật trong tương lai.

Read more


Động thái mới nhất liên quan tới Hồ Văn Cường sau dừng hợp tác với công ty của Phi Nhung PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Sau thông báo dừng hợp tác với công ty của cố ca sĩ Phi Nhung, kênh TikTok có tên Hồ Văn Cường lập tức xuất hiện gây chú ý.

Read more


Đánh tráo đồng hồ Rolex của bạn trai mang cầm đồ lấy 1 tỷ PDF In
Hình sự - Pháp luật

rolex-1-2943
Lã Thị Anh tại cơ quan Công an.

Lợi dụng lúc bạn trai đang ngủ, Lã Thị Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ hàng nhái lấy chiếc Rolex... Read more


Ngày 12/10: Chỉ có 2.949 ca mắc COVD-19 tại 43 địa phương, thấp nhất trong 2,5 tháng qua PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 12/10 của Bộ Y tế cho biết có 2.949 ca mắc tại 43 tỉnh, thành phố, giảm 678 ca so với hôm qua. Đây cũng là số ca mắc mới thấp nhất trong 2,5 tháng qua. Số bệnh nhân được công bố khỏi trong ngày là 1.347 ca.

Read more


Doanh nhân Việt kiều Johnathan Hạnh Nguyễn: Hiện thực hóa giấc mơ PDF In
Người Việt bốn phương

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Philippines (1976-2021), điều không thể không nhắc đến là công lao đóng góp của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vào sự thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Read more


Kharkiv triển khai khẩn cấp thêm gần 500 giường bệnh Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Trong hai ngày nghỉ cuối tuần qua, tại thành phố Kharkiv đã bố trí thêm 490 giường tại các bệnh viện, mở rộng quỹ giường phục vụ điều trị người nhiễm Covid-19. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv đưa tin, dẫn lời Phó thị trưởng Svetlana Gorbunova-Ruban.

Benhvien 21020

... Read more

Ucraina sáng 12/10: Tăng 11.996 ca nhiễm mới Covid-19, 352 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

Cov 121021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 12/10/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 11.996 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 352 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.419 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.274... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)