Thứ tư, 13 Tháng 10 2021
Số tử vong ở Nga cao kỷ lục, dịch diễn biến xấu; điểm nóng mới Hàn Quốc; thẻ xanh kém hiệu quả, Italy tính kế mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 239,5 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có 4,88 triệu ca tử vong và hơn 216,8 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky yêu cầu EU bảo vệ lợi ích nước này trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng toàn cầu. PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/10, trong cuộc họp với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đang thăm Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky yêu cầu Liên minh châu Âu (EU) hỗ trợ nhiều hơn để bảo vệ lợi ích nước này trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu.

Read more


Ba nhà kinh tế Mỹ đoạt giải Nobel Kinh tế 2021 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Vào lúc 16h55 ngày 11/10 (theo giờ Việt Nam), ba nhà kinh tế David Card, Joshua D. Angrist và Guido W. Imbens đã giành giải Nobel Kinh tế năm 2021.

lo-dien-chu-nhan-giai-nobel-kinhRead more


Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Read more


Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch cơ bản được kiểm soát, các địa phương không được coi nhẹ công tác phòng chống dịch PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tới thời điểm này, TPHCM và các tỉnh phía nam đã cơ bản được kiểm soát được đợt dịch thứ tư và chuyển sang giai đoạn “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả” dịch COVID-19. Bộ Y tế khuyến cáo các địa phương không được coi nhẹ công tác phòng, chống dịch, phải tiếp tục tăng cường năng lực phòng, chống dịch... Read more


Doanh nhân kiều bào và nhịp cầu nối với đất nước PDF In
Người Việt bốn phương

Hướng về Việt Nam bằng những đóng góp tâm huyết và những việc làm cụ thể, thiết thực là cách mà rất nhiều doanh nhân kiều bào đang thực hiện vì sự nghiệp phát triển của quê nhà.

Những năm gần đây, cộng... Read more


Ucraina sáng 13/10: Tăng 16.309 ca nhiễm mới Covid-19, 471 bệnh nhân thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Cov 131021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 13/10/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 16.309 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 471 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 6.462 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 4.901... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)