Thứ năm, 14 Tháng 10 2021
Từ ngày 21/10 hành khách đi tàu liên tỉnh phải có chứng chỉ Covid hoặc xét nghiệm PCR âm tính PDF In
Tin Ukraina

Công ty Đường sắt Ucraina (Ukrzalijnitsa) từ ngày 21/10/2021 sẽ bắt đầu thắt chặt công tác phòng chống dịch Covid-19. Tất cả hành khách đi tàu đường dài sẽ phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng Covid-19, hoặc kết quả âm tính xét nghiệm PCR làm trong vòng 72 giờ trước khi lên tàu. Thông tin được Trưởng phòng dịch vụ hành khách Ukrzalijnitsa - ông Oleksandr Pertsovsky cho biết tại một cuộc họp báo ngày 13/10.

Read more


Hội đồng thành phố Kharkiv thông qua các biện pháp khẩn cấp chống dịch Covid-19 PDF In
Tin Kharkov

Trước tình hình dịch bệnh tăng cao, ngày 12/10/2021, Hội đồng thành phố Kharkiv đã tổ chức cuộc họp đặc biệt, nhằm tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này.

Benhvien CoV-30820

Tại cuộc họp, chính quyền thành phố đã thống nhất mở rộng quỹ giường phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các bệnh... Read more


Chính trường Czech: Hai liên minh đối lập liên thủ thành lập chính phủ, tính cản đường của Thủ tướng Babis? PDF In
Thời sự quốc tế

 Sau cuộc bầu cử cuối tuần qua, 2 liên minh là bảo thủ trung hữu SPOLU và tự do cánh hữu PIRAT-STAN, tập hợp các đảng đối lập trong Hạ viện Czech đã giành được đa số ghế tại cơ quan lập pháp này và lên kế hoạch bắt tay thành lập chính phủ.

Read more


Trung Quốc nói sẽ đưa ra biện pháp đúng đắn, tàu tình báo Pháp lượn ở Eo biển Đài Loan PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 12/10, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly thừa nhận, Paris đã điều tàu thu thập tình báo Dupuy de Lôme của Hải quân Pháp đến Eo biển Đài Loan.

Read more


Houthi chiếm huyện chiến lược, vây hãm thành trì của chính phủ Yemen, Mỹ lên tiếng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13/10, lực lượng Houthi tại Yemen đã giành quyền kiểm soát Al-Jubah, một huyện có vị trí chiến lược mới ở tỉnh miền Trung Marib.

nong-houthi-chiem-huyen-chien-luRead more


Tổng thống Nga Putin gửi cảnh báo cứng tới chủ nhân giải Nobel Hòa bình 2021 PDF In
Tin nước Nga

Ngày 13/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời cảnh báo tới nhà báo Dmitry Muratov, một trong hai chủ nhân mới được xướng tên của giải Nobel Hòa bình 2021.

Read more


Tình hình Syria: Mỹ thẳng thừng tỏ thái độ với Tổng thống Syria, Israel oanh tạc thành phố phía Tây PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13/10, phát biểu tại một buổi họp báo, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nêu rõ những ưu tiên của nước này ở Syria tập trung vào công tác cung cấp viện trợ nhân đạo, ngăn chặn mọi hoạt động cực đoan có thể nhằm vào Washington và đẩy lùi tình trạng bạo lực.

Read more


Kêu gọi phê chuẩn tất cả vaccine hiệu quả; Ấn Độ trở lại ngoại giao vaccine; Indonesia đứng đầu Đông Nam Á về điều gì? PDF In
Thời sự quốc tế

 Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn cầu ghi nhận gần 240 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có xấp xỉ 4,89 triệu ca tử vong và gần 217,3 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Nga-Trung Quốc kéo tàu chiến ra biển Nhật Bản tập trận chung PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ phận báo chí Lực lượng không quân Hạm đội Thái Bình Dương của Nga thông báo, cuộc tập trận hải quân chung giữa nước này và Trung Quốc mang tên "Hợp tác trên biển - 2021" chuẩn bị diễn ra trên biển Nhật Bản, kéo dài từ 14-17/10.

Read more


Ngoại giao vaccine: Xây dựng kế hoạch tổng thể cho năm 2022, gồm cả vaccine cho trẻ em PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sáng ngày 13/10, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine, đã chủ trì cuộc họp định kỳ của Tổ công tác.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)