Thứ sáu, 15 Tháng 10 2021
Tam giác chiến lược và tương tác đa chiều trong quan hệ quốc tế PDF In
Thời sự quốc tế

Xu thế đa cực, đa phương của thế giới ngày càng rõ. Mối quan hệ bên trong "tam giác chiến lược" Mỹ-Trung-Nga và tương tác với các quốc gia khác là một thực thể của thế giới đương đại.

Read more


Ukraine chuẩn bị nhận được loạt tên lửa lẫn tàu chiến từ Anh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/10, Đại sứ Ukraine tại London Vadim Prystaiko cho biết Anh sẽ chuyển giao tên lửa, tàu chiến và công nghệ chế tạo cho Kiev.

Read more


Châu Âu lâm khủng hoảng năng lượng, Mỹ kêu gọi Nga phải nỗ lực nhiều hơn PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/10, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Nga Alexei Overchuk, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman kêu gọi Moscow nỗ lực nhiều hơn nữa nhằm đảm bảo an ninh năng lượng châu Âu.

Read more


Covid-19 thế giới 15/10: Tổng thống Latvia nhiễm bệnh; Mỹ phát hiện biến thể mới PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê Worldometers, đến nay, toàn thế giới đã ghi nhận hơn 240 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó có xấp xỉ 4.9 triệu ca tử vong và gần 217,7 triệu bệnh nhân bình phục.

Read more


Lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Lãnh sự danh dự Việt Nam ở nước ngoài PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tối ngày 14/10 (giờ Việt Nam), lần đầu tiên, Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Moldova PDF In
Người Việt bốn phương

Sáng ngày 14/10, tại thủ đô Chisinau, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Moldova Maia Sandu.

Read more


Mỹ dỡ bỏ hạn chế với du khách nước ngoài từ ngày 8/11 PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/10, một quan chức Nhà Trắng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại với những người nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ. Theo đó, người đến từ trên 30 quốc gia cụ thể sẽ được phép nhập cảnh Mỹ qua các cửa khẩu hàng không và đường bộ từ ngày 8/11.

Read more


Ngày 15/10: Có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 15/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

- Tính từ 17h ngày 14/10 đến... Read more


Bộ Y tế Ucraina có thể cho phép tiêm bổ sung vắc xin mũi thứ ba PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn cho Đài phát thanh Tự Do, Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko thông báo, nhiều khả năng Bộ sẽ cho phép tiêm bổ sung vắc xin Covid-19 mũi thứ ba. Theo lời ông, Bộ Y tế Ucraina cũng đang xem xét phương án tiêm chủng lại với đầy đủ hai liều vắc xin.

Lyashko Victor...	                  <a href=Read more


Tỉnh Kherson chuyển sang vùng Đỏ, bắt đầu thực hiện quy chế mới PDF In
Tin Ukraina

Theo quyết định của Ủy ban Quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, từ 0:00 ngày 15/10/2021, tỉnh Kherson là địa phương đầu tiên của Ucraina đã chính thức bị chuyển sang vùng Đỏ.

Nguoi deokhautrang196

Theo quy định... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)