Thứ bảy, 16 Tháng 10 2021
Người đã tiêm chủng không cần lo lockdown! PDF In
Tin Ukraina

Do tình hình dịch Covid-19 tăng cao, đã có một số tỉnh thành của Ucraina phải chuyển sang vùng Đỏ và hầu hết các địa phương khác ở thời điểm hiện tại đã nằm trong vùng Cam. Với vùng Đỏ, các biện pháp giãn cách xã hội cứng rắn được áp dụng tương tự như những lần phong tỏa (lockdown) trước đây. Tuy nhiên, điểm khác biệt cơ bản của lần này là những người đã tiêm chủng đầy đủ sẽ không bị hạn chế hoạt động.

Read more


Chiều 16/10: Đã có hơn 61 triệu liều vaccine COVID-19 được tiêm chủng trên cả nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Thống kê trên cổng tiêm chủng Quốc gia cho biết đến 14h ngày 16/10, cả nước đã tiêm được 61,086,173 liều vaccine phòng COVID-19; Đồng Nai đã chữa khỏi hơn 44.700 bệnh nhân COVID-19; Bến Tre thêm 3 F0

Cả nước đã tiêm... Read more


Vaccine Covid-19 AstraZeneca: Lời khuyên từ các chuyên gia dịch tễ Australia PDF In
Khoa học - Công nghệ

Người từng bị Covid-19 có nên tiêm vaccine AstraZeneca? Phụ nữ có thai, trẻ em dưới 18 tuổi có nên tiêm? Đối tượng nào có nguy cơ đông máu cao là những vấn đề đang được quan tâm.

Độ tuổi sử dụng vaccine Covid-19... Read more


Vụ đánh bom ở Afghanistan: Số nạn nhân tử vong tăng nhanh, IS lại là thủ phạm, Nga-Mỹ-Trung-Pakistan chuẩn bị họp PDF In
Thời sự quốc tế

KhorasanIS-K, một nhánh của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom liều chết vào chiều 15/10 tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Kandahar của Afghanistan.

Read more


Chiến lược và lựa chọn vaccine Covid-19 cho trẻ em ở Mỹ, châu Âu, Trung Quốc PDF In
Thời sự quốc tế

 Một số loại vaccine Covid-19 với công nghệ khác nhau đang được sử dụng cho trẻ em ở các quốc gia.

Read more


Từ chuyện HLV Park Hang Seo bị sa thải đến vụ Kiatisak từ chức: Bài học cho VFF! PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Từng là "người hùng" và có tương lai đầy tươi sáng, HLV Park Hang Seo bị sa thải trong sự bi hùng cách đây 20 năm. Đây là lý do ông Park có thể không để lịch sử lặp lại khi áp lực lớn xuất hiện cùng tuyển Việt Nam.

Ở... Read more


Thêm bốn tỉnh của Ucraina chuyển sang vùng Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Ủy ban quốc gia Ucraina về An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp đã quyết định chuyển bốn tỉnh: Zaporizhie, Odessa, Donetsk và Dnipropetrivsk sang vùng Đỏ, căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 tại các khu vực này. Thông tin được Bộ trưởng phụ trách Hội đồng Bộ trưởng Ucraina - ông Oleg Nhemchinov thông báo trên mạng Telegram.

Theo quyết định của Ủy ban, địa bàn bốn tỉnh nói trên sẽ bắt đầu thực hiện... Read more


Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Moldova PDF In
Tin tức cộng đồng

Sáng ngày 14/10/2021, tại Thủ đô Chisinau, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch đã trình Ủy nhiệm thư lên Tổng thống Moldova Maia Sandu. Sau lễ trình Ủy nhiệm thư, Đại sứ đã có buổi tiếp với Tổng thống. Cùng dự có Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Hội nhập châu Âu của Cộng hòa Moldova Veaceslav Dobinda và Cố vấn đối ngoại Tổng thống Moldova Cristina Gherasimov.

Read more


Ucraina sáng 16/10: Tăng 12.983 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 161021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 16/10/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 12.983 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng trong thời gian này, có 277 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 5.874 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.859... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)