Thứ hai, 18 Tháng 10 2021
Cảnh sát sẽ bắt đầu kiểm tra chứng chỉ Covid-19 từ ngày 21/10 PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 21/10/2021, các tổ công tác cơ động gồm nhân viên cảnh sát, Cục quản lý an toàn thực phẩm và Trung tâm kiểm soát dịch bệnh sẽ bắt đầu kiểm tra chứng nhận tiêm chủng Covid-19, nhằm phát hiện và xử lý các trường hợp giả mạo giấy tờ. Thông tin do Cục trưởng Cục Cảnh sát tuần tra Aleksei Beloshytsky cho biết trong chương trình truyền hình buổi sáng trên kênh "1+1".

Read more


Quan hệ Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc và 'vũ điệu tango' do Washington 'biên đạo' PDF In
Thời sự quốc tế

Trong một bài viết gần đây trên Korea Times, cựu Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung-se, hiện là thành viên Hội đồng quản trị của Tổ chức Hòa bình Hàn Quốc đã nhận định về cơ sở lý luận mà Mỹ xác định trong quan hệ với Hàn Quốc, Nhật Bản và tầm quan trọng của việc hàn gắn mối quan hệ giữa hai đồng minh Đông Bắc Á, vì một... Read more


Các bên ở Syria tìm được tiếng nói chung, cùng tiến hành động thái quan trọng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/10, Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Geir Pedersen xác nhận, các đồng chủ tịch Ủy ban Hiến pháp Syria (gồm chính phủ Syria và phe đối lập) đã nhất trí khởi động tiến trình soạn thảo nội dung sửa đổi hiến pháp tại quốc gia Trung Đông này.

Read more


Anh tăng 45.000 ca Covid-19/ngày, chuyên gia hối thúc điều tra Delta Plus PDF In
Thời sự quốc tế

 Cựu quan chức Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), chuyên gia Scott Gottlieb, kêu gọi nghiên cứu về biến chủng Delta Plus, sau khi Anh tăng mạnh số ca Covid-19 dù có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Read more


Trung Quốc đương đầu nhiều thách thức ở hàng loạt điểm nóng biên giới PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đang phải đối mặt với những thách thức ngày càng nghiêm trọng ở cả biên giới trên bộ lẫn trên biển.

quandoitrungquocpladaily-1634526260142Read more


Bao giờ dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông vận hành? PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Trong dự thảo báo cáo gửi Quốc hội về tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Chính phủ đã đề cập thời gian dự kiến đưa dự án vào khai thác, sử dụng.

Cụ thể... Read more


Băng qua đại dịch Covid-19, những ngành nghề nào đang "hốt bạc"? PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Số liệu thống kê từ Bảng xếp hạng PROFIT500 đối với 339 doanh nghiệp niêm yết có đến 53,1% doanh nghiệp vẫn giữ vững được đà tăng trưởng lợi nhuận từ năm 2019 - 2020 và 6 tháng đầu năm nay.

Read more


Cần kỷ luật lãnh đạo địa phương ban hành vượt khung quy định của Trung ương PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Ông Lưu Bình Nhưỡng đề nghị, cần có hình thức kỷ luật lãnh đạo địa phương nào làm trái quy định, hoặc ban hành các quy định vượt khung Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Read more


Belarus trục xuất Đại sứ Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/10, Đại sứ quán Pháp tại Belarus thông báo Đại sứ nước này đã rời Belarus sau khi nhà chức trách Minsk yêu cầu ông phải rời đi trước ngày 18/10.

Read more


Vì sao một loạt nước châu Á vội đặt mua thuốc trị COVID-19 chưa được cấp phép? PDF In
Thời sự quốc tế

Trong khi toàn cầu tranh nhau đặt mua vaccine COVID-19, nhiều nước châu Á-Thái Bình Dương chậm chân. Lần này, với một loại thuốc trị COVID-19 hứa hẹn, họ sẽ không mắc lại sai lầm cũ.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)