Thứ sáu, 29 Tháng 10 2021
LỜI CẢM ƠN CỦA HỘI NGƯỜI VN TỈNH KHARKOV VÀ GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN TRỌNG CƠ PDF In
Tin tức cộng đồng

ban tho

Kính thưa toàn thể bà con cộng đồng!

Vào... Read more


Tuyên bố Ukraine cần có vũ khí gây sát thương, Mỹ vì Kiev mở lời với tất cả đồng minh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28/10, tại một sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) Mỹ, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ về Nga, Ukraine và Âu-Á Laura Cooper kêu gọi tất cả đồng minh của Washington dỡ bỏ hạn chế cung cấp vũ khí sát thương mang tính phòng thủ cho Ukraine.

Read more


Covid-19: Quốc gia Đông Nam Á tiếp theo là mục tiêu của AY.4.2; WHO giám sát chặt biến thể phụ của Delta PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết, nước này ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể phụ AY.4.2 hay còn gọi là Delta Plus của chủng Delta và không có bằng chứng về sự lây lan ra cộng đồng từ ca bệnh này.

Read more


Cả nước chỉ còn gần 2.700 ca COVID-19 nặng; hàng loạt cơ sở y tế ở TP.HCM công khai giá xét nghiệm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến nay Việt Nam đã điều trị khỏi 813.963 ca mắc COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện chỉ còn gần 2.700 ca nặng; Hàng loạt cơ sở y tế tại TP HCM công khai giá xét nghiệm; Sau 2 ngày tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, TP.HCM đã tiêm được cho 40.000 em.

Read more


Bộ Y tế phê duyệt 2 loại vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ em PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế đã họp quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em theo lộ trình tại những khu vực nguy cơ cao. Đồng thời đã cấp phép 2 loại vaccine tiêm cho trẻ em.

Tại Hội thảo tuyên truyền... Read more


Vĩnh biệt “ông hậu sự”! PDF In
Tin tức cộng đồng

Làn sóng Covid-19 lần thứ tư do biến chủng Delta gây ra đã làm cho số người chết tại Ucraina tăng vọt. Ngày cao nhất có 734 người chết. Cộng đồng người Việt Nam tại Kharkov trong đợt này may mắn chưa có ai tử vong, mặc dù không ít người bị nhiễm dịch, nhờ đa số bà con đã tiêm phòng đầy đủ.

Thế nhưng, một tin buồn đã ập đến với cộng đồng... Read more


Bộ trưởng Y tế: ‘Cuộc chiến với Covid-19 tại TP.HCM là khốc liệt nhất của ngành y’ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ trưởng Y tế, "cuộc chiến Covid-19 tại TP.HCM là khốc liệt nhất trong cuộc đời làm nghề của nhiều y bác sĩ. Rất nhiều bài học rút ra có giá trị không chỉ cho riêng TP.HCM mà còn cho cả các địa phương khác và toàn ngành Y tế.

Read more


Số ca tử vong vì Covid-19 mỗi ngày tại Ucraina có thể vượt ngưỡng 1 nghìn vào đầu tháng 11 PDF In
Tin Ukraina

Sang đầu tháng 11, số bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Ucraina có thể lên đến 1 nghìn người mỗi ngày. Đó là dự báo của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina Oleksiy Danilov, nói trên kênh truyền hình 1+1, tối 28/10.

"Tôi không muốn dọa ai cả, nhưng đáng tiếc rằng, với những gì đang có hiện nay, sang đầu tháng 11 có thể chúng ta sẽ phải ghi nhận đến 1 nghìn người chết mỗi ngày vì Covid-19", - ông tuyên... Read more


TIỄN ANH PDF In
Sáng tác cộng đồng

Viết cho Tổng biên tập của chúng tôi, anh Nguyễn Trọng Cơ, mất ngày 26/10/2021

Chúng em vô cùng thương tiếc anh!

laroi

Cuộc đời tựa áng... Read more


Ucraina sáng 29/10: Tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới - 26.870 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ PDF In
Tin Ukraina

Cov 291021

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 29/10/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 26.870 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Như vậy, đây là ngày thứ hai liên tiếp Ucraina có số ca nhiễm mới Covid-19 nhiều nhất kể từ đầu dịch đến nay. Cùng ngày, có 648 bệnh nhân Covid-19 tử vong... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)