Thứ tư, 03 Tháng 11 2021
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch ký thỏa thuận “Vườn Việt Nam” PDF In
Tin tức cộng đồng

Thực hiện công tác ngoại giao văn hóa, ngày 03/11/2021, tại Thủ đô Kiev, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch và bà N.V. Zaimenko, Giám đốc Vườn Bách thảo quốc gia mang tên M.G. Grishko thuộc Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Ucraina đã ký Thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án “Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam” tại Vườn Bách thảo quốc gia Ucraina... Read more


Kharkiv, Volyn và Ternopil nhiều khả năng phải vào vùng Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói trong một cuộc họp báo ngày hôm nay, ba tỉnh: Kharkiv, Volyn và Ternopil đang có nguy cơ phải chuyển sang vùng Đỏ trong thời gian tới.

Khautrang 31321

Bộ trưởng nhấn mạnh, mặc dù tốc độ tiêm chủng đã được đẩy mạnh trong... Read more


Belarus cung cấp điện cho hệ thống năng lượng Ukraine , Mỹ tỏ ra là chỗ dựa vững chãi PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 2/11, Bộ Năng lượng Belarus cho biết, nước này đã cung cấp điện cho hệ thống năng lượng Ukraine theo yêu cầu của Kiev từ 14-21h cùng ngày (1h ngày 3/11 giờ Hà Nội) với công suất 500 MW.

Read more


Tổng thống Ukraine hạ sắc lệnh, tìm gặp ông Biden hậu thuẫn; Kiev tuyên bố sẵn sàng phản công ở Donbass PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 2/11, Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky công bố 4 sắc lệnh thi hành các biện pháp trừng phạt mới đối với 140 cá nhân và 50 pháp nhân ở Nga.

Read more


Covid-19: Dịch bùng rộng ở Trung Quốc; siêu vaccine mới hiệu quả khủng; Indonesia tiêm chủng cho trẻ 6-11 tuổi PDF In
Thời sự quốc tế

Theo hãng tin Bloomberg, nhiều tỉnh tại Trung Quốc đang tăng cường chống dịch Covid-19 trong bối cảnh nước này ghi nhận đợt bùng phát mạnh nhất kể từ khi đại dịch bùng phát ở thành phố Vũ Hán hồi năm 2019.

Read more


Dấu ấn thương mại Việt Nam-Pháp PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Kể từ khi thiết lập quan hệ song phương đến nay, Việt Nam và Pháp luôn tạo dấu ấn trong quan hệ thương mại với những con số xuất khẩu ấn tượng. Đặc biệt, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đi vào thực thi đã tạo đà cho hàng hoá Việt Nam xuất khẩu sâu hơn vào... Read more


Phát hiện bất ngờ từ sai lầm trong thử nghiệm vaccine AstraZeneca PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thay vì 0,5 ml vaccine AstraZeneca, một số tình nguyện viên chỉ được tiêm 50% liều lượng của mũi 1. Tuy nhiên, sau tiêm mũi 2, lượng kháng thể họ tạo ra cao hơn bình thường.

Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Science Immunology, do nhóm chuyên... Read more


Thêm 6.175 người mắc Covid-19 tại 58 tỉnh, thành phố PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Ninh Thuận đăng ký bổ sung 914 ca về từ vùng dịch, đã được cách ly, lấy mẫu từ các ngày trước.

Read more


Tỷ lệ người đã tiêm chủng bị nhiễm Covid-19 tại Kharkiv không quá 4% PDF In
Tin Kharkov

Theo thông tin được Phó thị trưởng Kharkiv phụ trách vấn đề y tế - bà Svetlana Gorbunova-Ruban, cho biết tại một cuộc họp báo ngày 2/11, số người đã tiêm vắc xin nhưng vẫn bị nhiễm Covid-19 tại địa bàn thành phố thời gian vừa qua chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ, chưa đầy 4% từ tổng số người đã tiêm chủng.

Bà thông báo, kết luận nói trên được tổng hợp từ số liệu tại các bệnh viện đóng trên địa bàn thành... Read more


Ucraina sáng 3/11: Tăng 23.393 ca nhiễm mới Covid-19, 720 bệnh nhân tử vong PDF In
Tin Ukraina

Cov 31121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 3/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 23.393 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 720 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 11.937 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 5.935 bệnh nhân Covid-19... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)