Thứ ba, 09 Tháng 11 2021
Ucraina tiêu hủy gần một triệu liều vắc xin AstraZeneca hết hạn PDF In
Tin Ukraina

Vào cuối tháng 10, Ucraina đã tiêu hủy nửa triệu liều vắc xin AstraZeneca bị hết hạn. Thông tin được nêu trong văn bản của Bộ Y tế Ucraina, trả lời điều tra báo chí của hãng tin Liga.net.

Bộ Y tế cũng cho biết, đến ngày 1/11, tại Ucraina có gần 500 nghìn liều vắc xin AstraZeneca hết hạn ngày 31/10/2021. Số vắc xin này đã được thu hồi từ các điểm tiêm chủng. Số lượng chính xác sẽ được công bố sau khi tổng... Read more


Mở rộng danh mục ngành nghề bắt buộc phải tiêm chủng ngừa Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina vừa ban hành công lệnh về việc mở rộng danh mục những ngành nghề bị bắt buộc phải tiêm chủng ngừa Covid-19. Quy định mới được áp dụng từ ngày 9/12/2021. Cơ quan báo chí Bộ Y tế đưa tin.

Tiemchung 251021

Theo công lệnh của Bộ Y tế,... Read more


Toàn cảnh khủng hoảng di cư nghiêm trọng tại biên giới Ba Lan-Belarus PDF In
Thời sự quốc tế

Căng thẳng đang leo thang ở biên giới Ba Lan và Belarus sau khi các quan chức Ba Lan cáo buộc Belarus giúp người di cư di chuyển về phía biên giới, đồng thời cảnh báo sẽ huy động thêm hàng nghìn binh lính để đối phó với đụng độ.

Read more


Những nước EU ‘ngược dòng’ COVID-19 khi châu Âu là tâm dịch thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Châu Âu hiện là tâm dịch của thế giới, với số ca mắc mới và nhập viện tăng nhanh trở lại. Nhiều nước đang bước vào làn sóng lây nhiễm thứ tư. Nhưng cũng có một số quốc gia đi “ngược dòng” xu hướng này.

Read more


Thuốc viên điều trị COVID-19 Paxlovid do Pfizer bào chế Ảnh: Reuters PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các loại thuốc điều trị COVID-19 không thể thay thế vaccine

Khi Merck và Pfizer công bố những kết quả tích cực của thuốc viên điều trị COVID-19 mà hai hãng dược phẩm này bào chế, nhiều người cho rằng họ sẽ sử dụng thuốc thay vì... Read more


Vệ tinh NanoDragon phóng thành công: Khắc tên Việt Nam lên con đường chinh phục vũ trụ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Tận mắt chứng kiến tên lửa Epsilon mang theo vệ tinh NanoDragon bay vào không gian, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam bày tỏ xúc động và tự hào khi ngành công nghiệp vũ trụ Việt Nam bước đầu khẳng định mình.

Read more


17 tỉnh Ucraina đã vào vùng Đỏ, Kharkiv vẫn trong vùng Cam PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, tỉnh Zakarpatia đã bị chuyển sang vùng Cam. Như vậy, đến thời điểm này, trong vùng Vàng chỉ còn 2 tỉnh. Vùng Đỏ có 17 trong số 25 địa phương cấp tỉnh của Ucraina và nhiều khả năng con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Capcuu 29820

Read more


Ucraina sáng 9/11: Kỷ lục 833 người chết, 18.988 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 91121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 9/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 18.988 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 833 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 16.609 người khỏi bệnh. Đây là ngày có số ca tử vong cao nhất từ đầu dịch đến nay.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)