Thứ ba, 16 Tháng 11 2021
Tại Ucraina chưa xảy ra bất cứ trường hợp nào tử vong vì tiêm chủng Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Kết quả điều tra các trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Ucraina chưa phát hiện bất cứ trường hợp nào có nguyên nhân trực tiếp là do tiêm chủng. Thông tin do Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin cho biết trong một cuộc phỏng vấn cho hãng Glavcom.

Kuzin IgorRead more


‘Con đường Tơ lụa’ của Trung Quốc: Đường sắt bao quanh sa mạc duy nhất thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đã hoàn thành tuyến đường sắt đầu tiên bao quanh một trong những sa mạc rộng lớn và nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Từ xa xưa, những du khách trên Con đường Tơ lụa cổ đại đã đặt cho sa mạc lớn... Read more


Trung Quốc chuẩn bị phê duyệt thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên PDF In
Khoa học - Công nghệ

Trung Quốc dự kiến phê duyệt thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên tại nước này trong vòng vài tuần tới.

Theo Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, nước này có thể sắp phê duyệt có điều kiện một loại thuốc... Read more


Cáo buộc Nga ‘hoạt động quân sự bất thường’ tại biên giới Ukraine, NATO cảnh báo PDF In
Thời sự quốc tế

Pháp hôm 15/11 nói với Nga rằng NATO sẵn sàng bảo vệ chủ quyền của Ukraine, trong bối cảnh EU tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư ở biên giới Belarus.

EU nhất trí tăng cường các biện pháp trừng phạt... Read more


Trung Quốc vượt Mỹ thành nước giàu nhất thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Sau khi tài sản toàn cầu tăng gấp ba lần trong hai thập kỷ qua, Trung Quốc đã vượt qua Mỹ trở thành quốc gia giàu nhất thế giới.

Đây là kết quả rút ra từ báo cáo mới của các chuyên gia tư vấn tại McKinsey&Co.... Read more


Chuốc họa vào thân khi tham gia gameshow hẹn hò PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Với toan tính câu view của nhà sản xuất gameshow, nhiều người chơi bị ném vào tình huống lố bịch, chẳng những không tìm được người yêu mà còn bị xúc phạm danh dự.

Các gameshow hẹn hò đang tràn ngập trên truyền... Read more


Người chơi gameshow hẹn hò: Tìm bạn đời hay nguồn chu cấp tài chính? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nữ chính trong một số gameshow hẹn hò đưa ra yêu cầu cao về kinh tế khiến nhiều khán giả băn khoăn hỏi, họ đi tìm bạn đời hay tìm nguồn chu cấp tài chính?

Các gameshow hẹn hò là nơi giúp người tham gia tìm được... Read more


Đề xuất đầu tư công 12 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo tin từ Bộ Giao thông Vận tải, Chính phủ vừa có Tờ trình Quốc hội về báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025.

Cụ thể, theo... Read more


Ca nhiễm mỗi ngày đã lên tới ba con số, Hà Nội chỉ đạo thí điểm ngay cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 tại y tế cơ sở PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tỷ lệ F1 chuyển thành F0 và tỷ lệ người đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng vẫn mắc COVID-19 có xu hướng tăng nhanh; nhiệm vụ đặt ra đối với Thủ đô lúc này là phải chuẩn bị sẵn sàng tình huống số ca F0 tăng cao; triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà, điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại y tế cơ sở.

Read more


Nội dung phát ngôn trong livestream của bà Phương Hằng có dấu hiệu vi phạm pháp luật PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho rằng phát ngôn của khách mời tham dự giao lưu livestream của bà Nguyễn Phương Hằng ngày 14-11 có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)