Thứ sáu, 19 Tháng 11 2021
19 tỉnh thành trong vùng Đỏ, Kharkiv vẫn tiếp tục "trụ hạng" vùng Cam PDF In
Tin Ukraina

Ở thời điểm ngày 19/11/2021, tại Ucraina có 18 tỉnh và thành phố Kyiv đang ở trong vùng Đỏ. Vùng Cam chỉ còn 3 tỉnh và vùng Vàng cũng có 3 tỉnh. Thông báo của Bộ Y tế Ucraina ngày hôm nay cho biết.

Capcuu 29820

Cụ thể, vùng Đỏ hiện nay gồm có thành phố... Read more


Bộ Y tế Ucraina: Đại dịch Covid-19 có thể khiến nhiều căn bệnh bùng phát trong mấy năm tới PDF In
Tin Ukraina

Theo nhận định của lãnh đạo Bộ Y tế, sau 3-5 năm tới, Ucraina có thể sẽ phải đón nhận sự bùng phát của nhiều căn bệnh khác nhau, vì không được phát hiện kịp thời do ảnh hưởng của các biện pháp giãn cách xã hội chống đại dịch Covid-19.

Trên đây là lời Bộ trưởng Bộ Y tế Victor Lyashko, nói trong buổi chất vấn các thành viên Chính phủ ngày hôm nay tại Quốc hội Ucraina, khi trả lời câu hỏi của đại biểu... Read more


Thời gian tồn tại của kháng thể ở các F0 không triệu chứng PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nhóm chuyên gia tại Australia phát hiện sau một năm, kháng thể bảo vệ vẫn tồn tại nhưng bị suy yếu mạnh trước các biến chủng mới.

Read more


Công bố lớn nhất về nguy cơ viêm cơ tim sau tiêm vaccine Moderna PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nghiên cứu do nhóm chuyên gia tại Viện Công nghệ Massachusetts thực hiện, phân tích dữ liệu của hơn 151 triệu người dân đã được tiêm hai liều vaccine Moderna trên toàn cầu.

Các tác dụng phụ sau tiêm vaccine Covid-19,... Read more


Vũ khí vaccine chưa đủ trong cuộc chiến với Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia nhận định trong tương lai, thế giới tiếp tục chứng kiến những đợt dịch tái bùng phát. Do đó, các nước cần chuẩn bị để sẵn sàng siết chặt quy định phòng dịch khi cần.

Không lâu sau khi nới... Read more


Dịch COVID-19 diễn biến trái chiều trên thế giới PDF In
Thời sự quốc tế

Tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới. Trong khi Indonesia ghi nhận tín hiệu tích cực, thì tại một số nước châu Âu, trong đó có Hungary và Bulgaria, số ca nhiễm mới và tử vong đang ngày một gia tăng.

Read more


Khủng hoảng người di cư châu Âu: Belarus đi bước giảm nhiệt, Đức tuyên bố cứng 'không... và không!' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 18/11, Belarus thông báo đã đề xuất kế hoạch nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư ở khu vực biên giới giữa nước này và Ba Lan, trong đó, Liên minh châu Âu (EU) sẽ tiếp nhận 2.000 người di cư trong khi Belarus hồi hương 5.000 người khác.

Read more


Covid-19: Thêm quốc gia cấp phép tiêm vacicne cho trẻ 5-11 tuổi; Ấn Độ ra cam kết lớn; Đức ghi kỷ lục buồn PDF In
Thời sự quốc tế

 Hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin chính phủ Canada cho biết, trong ngày 19/11, nước này sẽ công bố quyết định cấp phép sử dụng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer cho trẻ em từ 5-11... Read more


Ukraine áp đặt lệnh trừng phạt đối hàng chục nhân viên Nga. PDF In
Thời sự quốc tế

Theo sắc lệnh được công bố trên trang web của phủ tổng thống ngày 18/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với 28 nhân viên của các cơ quan đặc vụ Nga.

Read more


Chiều 19/11: Đã có 89% người từ 18 tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19; Bộ Y tế cấp thêm thuốc Molnupiravir điều trị F0 cho TP.HCM PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đến chiều ngày 19/11, cả nước đã tiêm gần 105 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Bộ Y tế cấp thêm 5.000 liều thuốc Molnupiravir điều trị F0 cho TP HCM...

Đã có 89% người từ 18 tuổi tiêm vaccine phòng Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)