Thứ hai, 22 Tháng 11 2021
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tiếp Quận trưởng Quận Shevchenko, Thủ đô Kiev PDF In
Tin tức cộng đồng

Thực hiện chương trình hợp tác văn hoá giữa Việt Nam và Ucraina, ngày 22/11/2021, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với ông Garyaga Oleg Alexandrovich, Quận trưởng Quận Shevchenko, Thủ đô Kiev.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch thông tin khái quát cho ông Oleg Alexandrovich... Read more


Covid-19: Indonesia cảnh báo tình trạng bất bình đẳng vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

 Cuối tuần qua, Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi bày tỏ lo ngại về tình trạng bất bình đẳng về vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu.

Read more


Afghanistan: Taliban lại ban hành chỉ thị tác động mạnh vào nữ quyền PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 21/11, giới chức Taliban tại Afghanistan ban hành “chỉ thị tôn giáo” mới, trong đó yêu cầu các kênh truyền hình của quốc gia Tây Nam Á ngừng phát sóng những bộ phim tâm lý và vở kịch có diễn viên nữ tham gia.

Read more


Delta có phải là ‘siêu biến thể’ cuối cùng của COVID-19 không? PDF In
Khoa học - Công nghệ

Biến thể Delta được phát hiện lần đầu tiên cách đây một năm tại Ấn Độ hiện đang thống trị toàn cầu. Các nhà khoa học lo ngại rằng sau Delta, sẽ có một siêu biến chủng mới áp đảo nó.

Read more


Bác sĩ Ukraine kiệt sức ‘dập lửa’ COVID-19 vì dân không tiêm vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Khi COVID-19 tấn công Ukraine, một ca trực với bác sĩ Oleksandr Molchanov bây giờ kéo dài tới 42 tiếng, 24 tiếng trong đó anh ở bệnh viện và 18 tiếng tiếp theo là tại khu lều dã chiến đang phục vụ 120 bệnh nhân.

Read more


Hơn 1,83 triệu liều vaccine COVID-19 đã được tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi ở 22 tỉnh, thành PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo Bộ Y tế, đến nay có 22 tỉnh, thành phố tổ chức triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, tổng số liều vaccine đã tiêm là 1.832.424 liều. Tỷ lệ bao phủ ít nhất 1 liều vaccine là 20% dân số từ 12 -17 tuổi.

Thông tin từ Bộ... Read more


Sáng 22/11: Việt Nam có gần 600 ca COVID-19 đang thở máy, ECMO; F0 trong cộng đồng ở các tỉnh, thành miền Tây chưa giảm PDF In
Kinh tế - Chính trị

Việt Nam đã chữa khỏi hơn 905.000 bệnh nhân COVID-19, trong số các ca đang điều trị có gần 5.000 bệnh nhân nặng, trong đó gần 600 ca phải thở máy, can thiệp ECMO; dịch vẫn diễn biến phức tạp, ca mắc trong cộng đồng chưa giảm tại các tỉnh miền Tây

Read more


Phát hiện biến thể Delta+ ở tỉnh Kherson và một số địa phương khác của Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Tình hình dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Kherson trong thời gian gần đây đã có dấu hiệu bình ổn, các chỉ số dịch bệnh bắt đầu giảm, nhưng đồng thời lại ghi nhận sự xuất hiện biến thể mới của virus corona - Delta+. Thông tin được Bác sỹ trưởng dịch tễ tỉnh Kherson Yuri Romaskevich chia sẻ trên mạng Facebook.

Read more


Ucraina sáng 22/11: Tăng 7.464 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 221121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 22/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 7.464 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 326 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 10.540 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.501 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)