Thứ ba, 23 Tháng 11 2021
Bộ trưởng Đức kiên quyết: Hoặc là tiêm chủng, bình phục, hoặc là chết PDF In
Thời sự quốc tế

 Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đưa ra cảnh báo cứng rắn với người dân rằng "hoặc là tiêm chủng, bình phục, hoặc là chết", trong bối cảnh làn sóng Covid-19 mới đang tấn công nhiều nước châu Âu.

Read more


Đoàn luật sư TPHCM thụ lý vụ bà Phương Hằng khiếu nại nhà báo Hàn Ni PDF In
Hình sự - Pháp luật

Đoàn luật sư TPHCM vừa có thông báo thụ lý vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng khiếu nại bà Đặng Thị Hàn Ni và chuyển cho Hội đồng khen thưởng, kỷ luật xem xét xử lý.

Sau khi có thông báo thụ lý, Hội đồng khen thưởng mời bà Hàn... Read more


Việt Nam tổng hợp thành công hợp chất để sản xuất thuốc điều trị Covid-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu, tổng hợp thành công hợp chất Nitazoxanide để sản xuất thuốc điều trị Covid-19 từ nguyên liệu giá rẻ.

Mới đây, Viện Hóa học, Viện... Read more


Rà soát kỹ nội dung của quy hoạch tổng thể cảng hàng không, sân bay toàn quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

 Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về kiến nghị của Bộ Giao thông vận tải phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Read more


Cáo buộc Nga có 'những lời lẽ gay gắt' nhằm vào Ukraine, Mỹ kêu gọi Moscow xuống thang PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/11, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, Mỹ đã có các cuộc thảo luận với những quan chức tại Moscow và Kiev liên quan những báo cáo về việc Nga tăng cường lực lượng quân sự gần biên giới Ukraine.

Read more


Châu Âu lại lao đao vì Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Lệnh phong tỏa toàn quốc ba tuần tại Áo chỉ là khởi đầu cho các biện pháp mạnh tay hơn của châu Âu nhằm ngăn chặn sự trở lại của đại dịch Covid-19.

Trước làn sóng Covid-19 chực chờ nhấn chìm Read more


Khủng hoảng di cư châu Âu: EU lên lịch trừng phạt Belarus, Đức gạt phăng đề xuất của Minsk PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22/11, Ngoại trưởng Estonia Eva-MariaLiimets cho biết, một loạt biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) đối với Belarus dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 11.

Read more


Covid-19 tối 23/11: Có 11.132 ca mắc Covid-19; Bình Dương đăng ký bổ sung thông tin 28.000 F0 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch Covid-19 ngày 23/11 của Bộ Y tế cho biết có 11.132 ca mắc Covid-19 tại 61 tỉnh, thành phố, trong đó TP. Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất. Trong ngày có hơn 1.000 bệnh nhân khỏi và 167 trường hợp tử vong.

Read more


Mỹ nhận định Việt Nam là một trong các quốc gia định hình tương lai châu Á PDF In
Kinh tế - Chính trị

Theo trang mạng asia.nikkei.com, Điều phối viên của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ về khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Kurt Campbell nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia quan trọng định hình tương lai của châu Á.

Read more


Bộ Y tế Ucraina: Dịch Covid-19 đã bắt đầu suy giảm PDF In
Tin Ukraina

Các số liệu về mức độ lây nhiễm Covid-19 và số bệnh nhân nhập viện trong thời gian cuối tại Ucraina cho thấy làn sóng dịch hiện nay đã bắt đầu giảm nhiệt. Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko nhận định trong một cuộc họp báo sáng hôm nay, 23/11/2021.

Lyashko Victor 31052020
Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)