Thứ năm, 25 Tháng 11 2021
Chuyên gia: Mối quan hệ Việt - Nhật củng cố an ninh, hòa bình khu vực PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chuyên gia nhận định chuyến thăm của Thủ tướng tới Nhật Bản tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ đối tác song phương với cả hai nước cũng như an ninh, hòa bình trong khu vực.

Read more


Việt Nam vượt Singapore, thành đối tác thương mại lớn thứ 15 của EU PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - châu Âu đã có khởi đầu mạnh mẽ sau một năm thực thi, trong khi Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại đứng thứ 15 của EU.

“Bất chấp đại dịch, xuất khẩu của... Read more


Khởi tố vụ vận chuyển trái phép hơn 53,5 triệu USD ra nước ngoài PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngày 25/11, theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Buôn lậu; Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Thành phố... Read more


Giữ gìn bản sắc văn hóa trong thời kỳ hội nhập PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Văn hóa dân gian, văn hóa truyền thống do các cộng đồng dân tộc sáng tạo ra trong quá trình sinh tồn, phát triển là những yếu tố làm nên giá trị đặc sắc, tạo bản sắc riêng của mỗi cộng đồng, mỗi dân tộc.

Nhiều... Read more


Dàn nghệ sĩ hài kỳ cựu xác nhận sự trở lại của Táo quân 2022 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Nghệ sĩ Chí Trung, Xuân Bắc, Vân Dung... đã xác nhận năm nay sẽ có Táo quân 2022 phát sóng đêm Giao thừa Tết Nhâm Dần.

241120221-tao-quan-2022-chuan-biRead more


Phát hiện biến thể SARS-CoV-2 mới chứa rất nhiều đột biến PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học cảnh báo một biến thể SARS-CoV-2 mới mang “số lượng đột biến vô cùng cao” có thể làm bùng phát các làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới bằng cách "né" hệ miễn dịch của cơ thể.

Theo trang The Guardian... Read more


Tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em có thể giúp ngăn chặn nguy cơ virus đột biến PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các nhà khoa học Mỹ cho rằng tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em không chỉ làm chậm sự lây lan của virus SARS-CoV-2 mà còn giúp ngăn chặn nguy cơ xuất hiện các biến thể mới.

Read more


Tổng hợp COVID-19 ngày 25/11: Có 12.450 ca mắc mới; F0 tử vong tại TP Hồ Chí Minh chủ yếu chưa được tiêm vaccine PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong ngày 25/11, dư luận quan tâm thông tin nổi bật như: Cả nước có 12.450 ca mắc mới COVID-19; khởi tố đối tượng vi phạm quy định phòng dịch COVID-19; F0 tử vong tại TP Hồ Chí Minh chủ yếu là người lớn tuổi, chưa được tiêm vaccine; chuyến bay đầu tiên chở khách quốc tế có hộ chiếu vaccine tới Khánh Hoà…

Read more


Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới áp sát mốc 260 triệu ca PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h ngày 25/11 (giờ Việt Nam), trên toàn thế giới có 259.991.605 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.196.413 ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 235,05 triệu ca và vẫn còn trên 19,7 triệu ca đang được điều trị.

Read more


Ucraina sáng 25/11: Tăng 16.943 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 251121

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 25/11/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 16.943 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 628 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 26.811 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 3.404 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)