Thứ ba, 14 Tháng 12 2021
Khai trương Văn phòng đại diện Viện nhân quyền, chống chủ nghĩa cực đoan và bài ngoại tại Trung tâm thương mại Barabasovo PDF In
Tin Kharkov

Ngày 13/12/2021, tại khu Nhà Đỏ thuộc Ban quản lý Trung tâm thương mại Barabasovo đã diễn ra Lễ khai trương Văn phòng đại diện Viện Nhân quyền, Chống chủ nghĩa cực đoan và bài ngoại (IHRPEX). Dự lễ có đại biểu Quốc hội Ucraina Aleksandr Feldman - nhà sáng lập, Chủ tịch danh dự Tập đoàn AVEC (cơ quan chủ quản Trung tâm thương mại Barabasovo), đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), đại diện Cao ủy nhân quyền Ucraina, lãnh đạo các tổ chức... Read more


Cảnh báo: Ucraina cần sẵn sàng trước nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh PDF In
Tin Ukraina

Tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina đã thuyên giảm đáng kể và ở thời điểm hiện tại Ucraina đã ra khỏi tốp 10 nước đứng đầu thế giới về mức độ lây nhiễm dịch, chuyển xuống vị trí thứ 12. Thông tin được Giám đốc Trung tâm Kinh tế Y tế thuộc Trường Kinh tế Kyiv - ông Yuri Ganichenko - cho biết tại một cuộc họp báo trực tuyến sáng hôm nay.

Read more


F0 tăng cao chưa từng có, Hà Nội có đáp ứng được năng lực điều trị? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Số F0 điều trị tại nhà ở Hà Nội đang tăng từng ngày. Thủ đô sẽ xây dựng kịch bản, phương án ứng phó khi số F0 tăng lên 2.000 và 3.000 ca/ngày.

Chỉ tính từ ngày 11/10 đến 18 giờ ngày 13/12, Hà Nội đã ghi nhận... Read more


Tranh cãi về ca tử vong đầu tiên vì Omicron: Chết vì biến thể mới hay vì lý do khác? PDF In
Thời sự quốc tế

Thiếu thông tin minh bạch quanh ca tử vong đầu tiên vì biến thể Omicron ở Anh đã khiến mọi người giận dữ.

anh141221
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19... Read more


Có thể có vaccine chống lại biến thể Omicron ngay trong năm 2021 PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 13/12, các nhà khoa học Cuba cho biết nước này có thể có phiên bản đầu tiên của vaccine Soberana Plus có khả năng chống lại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 trong năm 2021.

Read more


Ucraina sáng 14/12: Tăng 7.283 ca nhiễm mới Covid-19, 27.130 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 141221

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 14/12/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 7.283 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 387 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 27.130 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 1.123 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)