Thứ năm, 16 Tháng 12 2021
Bài phát biểu đầu tiên của tân Thủ tướng Đức: EU là ưu tiên hàng đầu, gửi cảnh báo tới Nga, nói gì về Trung Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 15/12, tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có bài phát biểu chính thức đầu tiên trước quốc hội trên cương vị là người đứng đầu chính phủ.

Read more


Covid-19: Omicron 'thua' Delta một điểm cực quan trọng, Indonesia có ca đầu tiên; Anh, Nam Phi ghi nhận số ca bệnh kỷ lục PDF In
Khoa học - Công nghệ

covid-19-omicron-thua-delta-mot
Một số nghiên cứu kết luận rằng, biến thể Omicron
có tốc độ lây lan qua đường hô hấp nhanh hơn 70 lần
so với Delta, nhưng trong phổi người, tốc độ tự nhân bản
thấp hơn 10 lần. (Nguồn: NBC)

Read more


Omicron lây lan nhanh chưa từng thấy – WHO vẫn lạc quan đại dịch sớm kết thúc nhờ vaccine PDF In
Thời sự quốc tế

Việc mở cửa tại nhiều nước đang phải đối mặt với không ít thách thức. Tuy nhiên, WHO vẫn lạc quan kỳ vọng đại dịch sẽ kết thúc vào năm sau nhờ vào vaccine phòng ngừa.

Những ngày qua, số ca mắc và tử vong... Read more


WB: Tình hình kinh tế Việt Nam tiếp tục được cải thiện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong bản Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 12 vừa được Ngân hàng Thế giới (WB) công bố, các chuyên gia WB nhận định, tình hình kinh tế Việt Nam tiếp tục được cải thiện.

Nhiều chỉ báo kinh... Read more


Không còn vùng Cam, toàn Ucraina chỉ có hai màu Vàng và Đỏ PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina vào buổi sáng hôm nay, tất cả những tỉnh thành nằm trong vùng Cam đã ra khỏi vùng này. Cả nước hiện chỉ có hai cấp độ phù hợp với quy chế chống dịch của vùng Vàng và vùng Đỏ, trong đó vùng Vàng chiếm phần lớn lãnh thổ Ucraina.

Khautrang 29921

Read more


Ucraina sáng 16/12: Tăng 9.590 ca nhiễm mới Covid-19, 25.499 người khỏi bệnh PDF In
Tin Ukraina

Cov 161221

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 16/12/2021, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 9.590 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ. Cùng ngày, có 355 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 25.499 người khỏi bệnh.

Trong vòng một ngày đêm vừa qua, có 2.089 bệnh nhân... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)