Chủ nhật, 26 Tháng 12 2021
Người kinh doanh tại vùng nông thôn được miễn sử dụng máy tính tiền PDF In
Tin Ukraina

Theo quy định của Bộ luật Thuế Ucraina, từ ngày 1/1/2022, các chủ thể kinh doanh nộp thuế thống nhất từ nhóm 2 đến nhóm 4, có thu nhập bằng tiền mặt, bắt buộc phải sử dụng thiết bị (máy tính tiền) hoặc phần mềm trực tuyến ghi nhận hoạt động thanh toán.

Maytinhtien 2021

Read more


Từ quý I năm 2022 sẽ bắt đầu tiêm chủng lại cho người đã tiêm đủ hai liều vắc xin PDF In
Tin Ukraina

Những người đã tiêm đủ hai liều vắc xin ngừa Covid-19 trong năm 2021, sang năm 2022 sẽ phải tiêm chủng lại. Thông tin do Thứ trưởng Bộ Y tế Ucraina, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Suspilne.

Tiemchung 23062021

Theo... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)