Thứ bảy, 01 Tháng 1 2022
Chuyên gia: Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ là đối đầu tên lửa siêu thanh và chặn internet PDF In
Thời sự quốc tế

Theo các chuyên gia, trong chiến tranh thế giới thứ 3, các yếu tố chính của cuộc đối đầu có thể là tên lửa siêu thanh và chặn internet của kẻ thù.

Read more


Đại dịch Covid-19: Hai năm nhìn lại PDF In
Thời sự quốc tế

Hai năm trôi qua, thế giới vẫn chưa thực sự kiểm soát hoàn toàn đại dịch Covid-19. Trong quãng thời gian đó, virus SARS-CoV-2 đã lan rộng tới hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với tốc độ và quy mô chưa từng có, cướp đi sinh mạng của hơn 5 triệu người.

Read more


Tổng thống Mỹ-Ukraine sẽ điện đàm ngay đầu năm mới PDF In
Thời sự quốc tế

Điện đàm Mỹ-Ukraine diễn ra chỉ hai ngày sau khi ông Joe Biden thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về biên giới Ukraine-Nga ngày 30/12/2021.

Read more


Tổng Giám đốc WHO chỉ ra công cụ và nguồn lực để chấm dứt đại dịch Covid-19 trong năm 2022 PDF In
Thời sự quốc tế

Trong một tuyên bố ngày 31/12, Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus khẳng định thế giới hiện có tất cả công cụ và nguồn lực để chấm dứt đại dịch mà ông gọi là “thảm họa”. Ông nhấn mạnh, nếu có lựa chọn đúng đắn, thế giới có thể khiến đại dịch đảo chiều.

Read more


NATO khẳng định sẵn sàng cho cuộc đàm phán với Nga, Tổng thống Mỹ Biden hy vọng PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 31/12/2021, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định liên minh quân sự này sẵn sàng cho cuộc đàm phán với Nga về Ukraine sau khi Tổng thống Vladimir Putin đề xuất rằng NATO sẽ đưa ra những đảm bảo về an ninh với Moscow.

Read more


Thế giới nói gì về nhiệm kỳ Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc của Việt Nam? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Dư luận quốc tế đã chia sẻ một số nhận định về nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021 đầy ấn tượng của Việt Nam.

Cách đây hai năm, khi Việt Nam trúng cử Ủy viên... Read more


Việt Nam kết thúc nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực HĐBA 2020-2021 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đại sứ Đặng Đình Quý nhấn mạnh, với sự hợp tác và phối hợp của đồng nghiệp các nước tại HĐBA, Việt Nam đã hoàn thành tất cả các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ này.

Ngày 31/12/2021, lễ hạ quốc kỳ đánh dấu kết thúc nhiệm kỳ của... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)