Thứ năm, 06 Tháng 1 2022
Bộ Y tế Ucraina cho phép tiêm vắc xin liều thứ ba cho tất cả người đủ tuổi thành niên PDF In
Tin Ukraina

Bộ trưởng Bộ Y tế Ucraina Victor Lyashko đã ký Công lệnh triển khai tiêm vắc xin chống Covid-19 liều thứ ba cho tất cả mọi người từ 18 tuổi trở lên. Thông tin được ông cho biết trên mạng Facebook vào buổi chiều hôm nay.

Tiemchung 21721

Bộ trưởng thông báo, việc tiêm... Read more


Cựu Tổng thống Poroshenko bị phát lệnh bắt giữ toàn bộ tài sản PDF In
Tin Ukraina

Tòa án Quận Pechersky thành phố Kyiv đã ban hành quyết định bắt giữ toàn bộ tài sản của cựu Tổng thống Petro Poroshenko, hiện đang bị điều tra vì tội danh "phản bội Tổ quốc". Thông tin được cơ quan báo chí Viện tổng công tố Ucraina thông báo ngày hôm nay. Luật sư của ông Poroshenko - Igor Golovan - cũng xác nhận thông tin này tại một cuộc họp báo nhanh ngay tại Tòa án.

Theo lời ông Golovan, quyết định của Tòa án... Read more


Mỹ dằn mặt, cảnh báo 'hậu quả to lớn' với Nga ngay trước đàm phán an ninh PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo hậu quả to lớn nếu Nga đưa quân sang Ukraine vài ngày trước thềm đàm phán an ninh giữa 2 quốc gia.

"Rất khó để đạt được tiến bộ thực sự trong bất kỳ lĩnh vực nào... Read more


Phe đối lập nghi ngờ bằng cấp của con trai, ông Hun Sen yêu cầu Mỹ vào cuộc PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đề nghị Mỹ xác nhận bằng cấp của con trai ông sau khi cựu lãnh đạo đảng đối lập Sam Rainsy nghi ngờ đây chỉ là tấm bằng ‘hạng hai”.

"Chỉ phía Mỹ mới có câu trả lời. Tôi... Read more


Anh: Một tuần tăng 3,2 triệu ca bệnh, cứ 20 người có 1 người mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Dữ liệu công bố hôm 5/1 cho thấy cứ 20 người Anh thì có hơn 1 người mắc COVID-19, tỷ lệ cao nhất được ghi nhận kể từ khi đại dịch bùng phát tại xứ sở sương mù.

"Tỷ lệ nhiễm Read more


Phân cấp mạnh mẽ để đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc-Nam phía đông PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 6/1, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về chủ trương xây dựng dự án cao tốc Bắc-Nam phía đông với việc kiến nghị cơ chế đặc thù để rút ngắn thủ tục, thời gian đầu tư xây dựng tuyến cao tốc quan trọng này, đồng thời tăng cường giám sát, thanh tra, chống tham nhũng, thất thoát.

Read more


Việt Nam - Khoảng 300.000 tấn thanh long có nguy cơ ế ẩm khi Trung Quốc ngừng mua PDF In
Kinh tế - Chính trị

Sau một năm mang về giá trị xuất khẩu khoảng 1 tỉ USD, thanh long vụ Tết đang bí đầu ra với 300.000 tấn do Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu

Ngày 6-1, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn trực... Read more


TIN VUI: Đề xuất cấp giấy đăng ký lưu hành 3 thuốc điều trị COVID-19 sản xuất tại Việt Nam PDF In
Khoa học - Công nghệ

Tại cuộc họp chiều 5/1, Hội đồng Tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Bộ Y tế đồng ý đề xuất Bộ Y tế cấp giấy đăng ký lưu hành có điều kiện cho 03 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir có chỉ định điều trị COVID-19 của các cơ sở sản xuất trong nước.

... Read more

Ngày 6/1: Thêm 16.472 ca COVID-19 và hơn 28.300 người được xuất viện PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ngày 6/1, Việt Nam ghi nhận thêm 16.472 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố. Hà Nội vẫn là địa phương có số mắc nhiều nhất với 2.716 ca. Trong ngày cũng có hơn 28.300 bệnh nhân được xuất viện.

Read more


‘Liều vaccine tinh thần’ cổ vũ nhân dân vượt qua đại dịch PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Bằng văn hóa và từ văn hóa, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đã có sự đổi mới trong cách thức tổ chức, thông qua các nền tảng công nghệ số và mạng xã hội, mang đến “liều vaccine tinh thần” phục vụ, cổ vũ nhân dân cùng nhau đoàn kết, vượt qua đại dịch.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)