Thứ sáu, 07 Tháng 1 2022
Thế giới đã ghi nhận trên 301 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 301.185.342 ca mắc COVID-19 và 5.492.181 ca tử vong. Số ca hồi phục là 257.748.572 ca.

Read more


Trung Quốc khôi phục thông quan tại một cửa khẩu ở Cao Bằng PDF In
Kinh tế - Chính trị

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) vừa cho biết, cặp cửa khẩu Sóc Giang - Bình Mãng là cặp cửa khẩu tiếp theo được khôi phục thông quan sau cặp cửa khẩu Trà Lĩnh - Long Bang.

Read more


Ukraine tịch biên nhiều tài sản của cựu tổng thống bị cáo buộc phản quốc PDF In
Thời sự quốc tế

Tòa án Ukraine đã ra phán quyết tịch biên một số tài sản của cựu tổng thống Petro Poroshenko - người bị cáo buộc phản quốc.

ukeaine1rt-1641518974977Read more


Kazakhstan: Tổng thống ra lệnh nổ súng không cần cảnh báo, phe đối lập nói gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/1, Tổng thống Kazakhstan Kassym-Jomart Tokayev cho biết ông đã ra lệnh cho các lực lượng an ninh nổ súng mà không cần cảnh báo trong trường hợp tiếp tục xảy ra bạo loạn, đồng thời nhấn mạnh rằng những đối tượng không đầu hàng sẽ bị “tiêu diệt”.

Read more


Tình hình Kazakhstan: Cảnh báo đỏ về khủng bố, CSTO để ngỏ khả năng sử dụng vũ khí sát thương, Mỹ sẵn sàng hỗ trợ PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/1, trang tin trực tuyến Tengrinews.kz đưa tin, Kazakhstan đã ban bố mức độ đe dọa khủng bố "đỏ nghiêm trọng" trên toàn quốc.

Read more


Dọa trừng phạt Nga, Anh hé lộ tin mới PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 6/1, phát biểu tại Hạ viện Anh, Ngoại trưởng Liz Truss cho hay, London và các đồng minh đang chuẩn bị các lệnh trừng phạt Nga trong trong trường hợp Moscow tấn công Ukraine.

Read more


NATO tham vấn trước thềm cuộc họp với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 7/1, Ngoại trưởng của các nước thành viên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến hành họp khẩn theo hình thức trực tuyến để tham vấn về cách tiếp cận đối với các yêu cầu đảm bảo an ninh của Nga trước thềm các cuộc đàm phán căng thẳng vào tuần tới.

Read more


Tất cả các tỉnh thành của Ucraina vẫn trong vùng Vàng PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, ở thời điểm sáng hôm nay, 7/1/2022, tình hình dịch Covid-19 tại tất cả các địa phương trong cả nước vẫn đang ổn định ở cấp độ vùng Vàng.

Khautrang 29921

Chỉ số lây nhiễm cao nhất trong cả nước ngày 6/1 được ghi nhận tại thành... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)