Thứ tư, 12 Tháng 1 2022
Khủng hoảng Kazakhstan lộ rõ cạnh tranh chiến lược Nga - Trung ở Trung Á PDF In
Thời sự quốc tế

Các khoản đầu tư khổng lồ của Trung Quốc vào khu vực Trung Á ngày càng phụ thuộc vào sự đảm bảo an ninh của Nga.

ngakaz-1641992265817Read more


NATO khẳng định sẵn sàng tiếp tục đối thoại với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga vẫn còn những bất đồng "không dễ hóa giải" về vấn đề Ukraine, nhưng NATO sẵn sàng tiếp tục đối thoại. Đây là tuyên bố của Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đưa ra sau cuộc họp đầu tiên trong 2 năm qua của Hội đồng Nga - NATO, diễn ra tại trụ sở NATO ở Brussels, Bỉ ngày 12/1.

... Read more

Vấn đề Ukraine: Mỹ âm thầm làm một điều cho Kiev? NATO hứa hẹn PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 11/1, CNN dẫn một số nguồn tin cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã âm thầm phê duyệt gói viện trợ an ninh bổ sung trị giá 200 triệu USD cho Ukraine vào cuối tháng 12/2021.

Read more


Ngày 12/1: Có 16.135 ca COVID-19, Hà Nội vẫn dẫn đầu; Khánh Hoà 'bổ sung' 12.156 F0 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 12/1 của Bộ Y tế cho biết có 16.135 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố; Hà Nội vẫn tiếp tục nhiều nhất với gần 3.000 ca; Trong ngày có gần 40.000 bệnh nhân khỏi; Sở Y tế Khánh Hòa đăng ký 'bổ sung' 12.156 ca COVID-19.

-... Read more


Nguy cơ nhập viện do biến thể Omicron thấp hơn 50% so với Delta PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới đây được tiến hành với gần 70.000 bệnh nhân mắc COVID-19 ở California (Mỹ) cho thấy Omicron gây bệnh ít nghiêm trọng hơn so với các biến thể khác của virus SARS-CoV-2. Kết quả này phù hợp với những phát hiện tương tự từ Nam Phi, Anh và Đan Mạch, cũng như một loạt các thí nghiệm trên động vật.

Read more


Người đã tiêm hai liều vắc xin CoronaVac có thể tiêm thêm Pfizer để chứng chỉ được công nhận PDF In
Tin Ukraina

Những người đã tiêm chủng ngừa Covid-19 bằng vắc xin CoronaVac có thể tiếp tục tiêm vắc xin Pfizer để được chấp nhận cho nhập cảnh vào những quốc gia không công nhận vắc xin Trung Quốc. Vì trong chứng chỉ Covid phiên bản quốc tế sẽ chỉ hiển thị thông tin về liều tiêm cuối cùng. Cổng thông tin y tế Helsi.me của Bộ Y tế Ucraina cho biết.

Read more


Ucraina nhập hơn nửa triệu xe hơi cũ trong năm 2021 PDF In
Tin Ukraina

Trong năm 2021, thị trường Ucraina ô tô đã được bổ sung thêm 517.400 xe hơi cũ nhập từ nước ngoài. Đây là năm có số xe cũ nhập khẩu cao kỷ lục, nhiều hơn 46% so với năm 2020. Thông tin được công bố bởi Hiệp hội sản xuất ô tô Ucraina UkrAutoprom.

Số xe cũ nói trên chiếm đến 83% tổng số xe ô tô nhập khẩu vào Ucraina trong năm vừa qua.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)