Thứ hai, 17 Tháng 1 2022
Dịch Covid-19 tăng cao, Chính phủ Ucraina họp khẩn PDF In
Tin Ukraina

Ngày hôm nay, 17/1/2022, Chính phủ Ucraina đã có một cuộc họp liên ngành về vấn đề chống dịch Covid-19. Cuộc họp diễn ra tại Văn phòng Tổng thống, dưới sự chủ trì của Tổng thống Volodymyr Zelensky.

Khautrang 2920

Tại cuộc họp, Chính phủ nhận định, tình hình dịch... Read more


Thông bạch của chùa Trúc Lâm Kharkov về chương trình Xuân Nhâm Dần 2022 PDF In
Tin tức cộng đồng

IMG 8877

Nam Mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)