Thứ năm, 20 Tháng 1 2022
Tổng thống Zelensky kêu gọi người dân bình tĩnh trước tin đồn Nga tấn công Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky vừa phát đi một thông điệp video, trong đó ông kêu gọi người dân giữ bình tĩnh, không nên hoảng loạn trước những thông tin về khả năng Nga tấn công toàn diện vào Ucraina.

Trong đoạn thông điệp này, Tổng thống tuyên bố, Ucraina sẽ luôn bình yên trong cả năm 2022.

Read more


Tăng chóng mặt hơn 18 nghìn ca nhiễm mới Covid-19, 7 tỉnh vào vùng Cam PDF In
Tin Ukraina

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina vào buổi sáng hôm nay, 20/1/2022, trong vòng 24 giờ cuối tại Ucraina đã ghi nhận thêm 18.479 ca nhiễm mới Covid-19. Những địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là: tỉnh Ivano-Frankivsk (2.777 ca), tỉnh Lviv (1.440 ca) và thành phố Kyiv (1.409 ca).

Cùng ngày, có 131 ca tử vong vì Covid-19, 4.446 bệnh nhân bình phục, 2.151 người phải nhập viện.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)