Thứ tư, 26 Tháng 1 2022
Kharkiv có đủ hầm trú ẩn cho 1,5 triệu người trong trường hợp xảy ra chiến tranh PDF In
Tin Kharkov

Theo tuyên bố của ông Victor Shyroky, chuyên gia Phòng Bảo vệ Xã hội và Phối hợp hoạt động với các cơ quan quyền lực thuộc Hội đồng thành phố Kharkiv, trong trường hợp xảy ra tình trạng khẩn cấp, thành phố có đủ sức bố trí chỗ trú ẩn cho 1,5 triệu người.

Hamtruan Kv 2022
Read more


Người kinh doanh chưa có máy tính tiền sẽ không bị phạt trong năm 2022 PDF In
Tin Ukraina

Theo lời Chủ tịch Quốc hội Ucraina Ruslan Stefanchuk, cho biết trong một cuộc tiếp xúc với báo giới sau cuộc họp với lãnh đạo các khối đại biểu tại Quốc hội vào buổi sáng hôm nay, trong vài ngày tới Quốc hội Ucraina sẽ thông qua một văn bản luật về việc miễn xử lý vi phạm trong năm 2022 đối với những doanh nghiệp nhỏ chưa có thiết bị ghi nhận hoạt động thanh toán (máy tính tiền hoặc phần mềm trực tuyến), với điều kiện đến cuối năm... Read more


Bộ Giáo dục Ucraina cho phép các trường chuyển sang hình thức học trực tuyến PDF In
Tin Ukraina

Do tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ngày 26/1/2022, Bộ Giáo dục và Khoa học Ucraina đã gửi thư đến lãnh đạo các cơ sở giáo dục, với khuyến cáo cho học sinh, sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Karantin Lophoc 10920

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)