Thứ năm, 27 Tháng 1 2022
Đồng đô la lên giá cao nhất trong vòng 7 năm qua PDF In
Tin Ukraina

Đồng grivna đã bị mất giá nặng trong mấy ngày gần đây do ảnh hưởng tiêu cực từ thông tin Nga có thể tấn công Ucraina. Mặt khác, các nhà xuất khẩu không vội quy đổi thu nhập ngoại tệ ra grivna trong bối cảnh hiện nay.

USD GR 2022

Ngày 27/1/2022, tỷ giá đồng đô la Mỹ so... Read more


Igor Terekhov: Kharkiv không muốn như Donetsk và Lugansk PDF In
Tin Kharkov

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây cho báo "Bưu điện Washington", nói về nguy cơ chiến tranh, Thị trưởng Kharkiv Igor Terekhov tuyên bố, ông không tin điều đó sẽ xảy ra. Cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkiv dẫn lời ông đưa tin.

Terekhov Igor 1221
Read more


Ucraina sáng 27/1: Lần đầu vượt mốc 32 nghìn ca nhiễm Covid-19 một ngày PDF In
Tin Ukraina

Capcuu 23920

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 27/1/2022, tại Ucraina đã ghi nhận kỷ lục mới 32.393 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ cuối. Cùng ngày, có 3.016 bệnh nhân nhập viện, 154 ca tử vong và 5.237 người khỏi bệnh.

Những địa phương có... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)