Thứ sáu, 28 Tháng 1 2022
Tổng thống Ucraina và Mỹ thống nhất hành động trong thời gian tới PDF In
Tin Ukraina

Tối ngày 27/1/2022, Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có một cuộc điện đàm về vấn đề giảm leo thang căng thẳng tình hình và thống nhất phương hướng hành động chung trong thời gian tới. Thông tin được ông Zelensky phát tán trên mạng Twitter sau cuộc nói chuyện với Tổng thống Mỹ Biden.

Read more


Sáng 28/1, Ucraina tiếp tục ghi nhận kỷ lục 34.408 ca nhiễm mới Covid-19 PDF In
Tin Ukraina

Cov 28122

Theo thông báo của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 28/1/2022, tại Ucraina đã tiếp tục ghi nhận 34.408 ca nhiễm mới Covid-19 trong vòng 24 giờ cuối. Cùng ngày, có 3.342 bệnh nhân nhập viện, 144 ca tử vong và 6.142 người khỏi bệnh.

Những địa phương... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)