Thứ tư, 02 Tháng 2 2022
Châu Âu 'lạc nhịp' PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Ba Lan hôm 1/2 cảnh báo tình trạng nguy hiểm của châu Âu: Sự thiếu thống nhất trong lập trường và biện pháp trừng phạt nếu Nga tấn công Ukraine.

"Thống nhất" là từ được Mỹ và các nước phương Tây... Read more


WHO cảnh báo về Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết 90 triệu ca nhiễm đã được báo cáo kể từ khi biến chủng Omicron lần đầu tiên được xác định cách đây 10 tuần.

Con số trên còn cao hơn số ca nhiễm của... Read more


Nhóm chuyên gia Trung Quốc phát hiện kháng thể chống Omicron PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc tuyên bố đã phát triển loại kháng thể mới có thể trung hòa biến chủng Omicron và cả các biến chủng SARS-CoV-2 sau này.

Loại kháng thể này được tổng hợp... Read more


Ngày 2/2, số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 của Việt Nam giảm sâu còn 8.744 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tính từ 16 giờ ngày 1/2 đến 16 giờ ngày 2/2, Việt Nam ghi nhận 8.744 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm sâu so với các ngày trước đó.

ndoi-51
Điều... Read more


Đòn bẩy địa chính trị trong căng thẳng Nga-EU PDF In
Thời sự quốc tế

Cuộc khủng hoảng xung quanh Ukraine là một tín hiệu cảnh báo với người châu Âu về mức độ phụ thuộc của họ vào nguồn cung cấp năng lượng của Nga.

Theo france24.com ngày 30/1, trong khi Liên minh châu Âu (EU) cân nhắc... Read more


2022 nghĩ khác để bứt phá PDF In
Thời sự quốc tế

Đại dịch có thể kết thúc vào năm 2022, hoặc chúng ta có thể phải chịu thêm những thất bại mới. Nhưng trong sự bất ổn mang tính toàn cầu, bất cứ ngành nào cũng có các doanh nghiệp có cách nghĩ khác và tìm ra được hướng đi mới để bứt phá.

Read more


Vấn đề Ukraine: Thủ tướng Boris Johnson đe dọa sẽ trừng phạt Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 1/2, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuyên bố các biện pháp trừng phạt đối với Nga sẽ được áp dụng nếu Moscow có động thái gây xung đột với Ukraine.

Tại cuộc họp báo trong chuyến thăm Ukraine, Thủ tướng Anh... Read more


Thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam, HLV đội tuyển Trung Quốc xin lỗi cổ động viên nhà PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

 Sau trận đấu Trung Quốc thua 1-3 trước đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, HLV Li Xiaopeng lên tiếng xin lỗi cổ động viên nhà.

Read more


Ngày Tết - Nơi nguồn lực văn hóa, xã hội bắt đầu PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tết - lễ hội văn hóa lớn nhất của đất nước là dịp đoàn tụ. Hạnh phúc gia đình của chúng ta phải là nơi khởi nguồn và bắt đầu sự kết nối chặt chẽ nhất của con người để hình thành các nguồn lực hoặc vốn xã hội.

Read more


Mỹ triển khai máy bay, tàu chiến tới UAE PDF In
Thời sự quốc tế

Mỹ ngày 2/2 cho biết nước này sẽ triển khai một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường và các máy bay chiến đấu hiện đại để giúp Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) phòng vệ sau loạt vụ tấn công bằng tên lửa của phiến quân Yemen.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)