Thứ năm, 03 Tháng 2 2022
Lý do bạn không nên tắt máy tính thường xuyên PDF In
Khoa học - Công nghệ

Thay vì tắt máy, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đặt máy tính ở chế độ Sleep hoặc Hibernate.

Thói quen tắt nguồn máy tính thường xuyên sẽ mang lại nhiều bất tiện cho người dùng. Vì thế, Windows... Read more


Số ca mắc Covid-19 mới thấp nhất trong 80 ngày qua PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trong ngày mùng 3 Tết Nhâm Dần, số lượng ca mắc Covid-19 mới tiếp tục giảm.

Tổng số ca mắc mới ngày 1/2 là 8.601, trong đó 26 người nhập cảnh và 8.575 ca tại 57 tỉnh, thành phố.

Read more


Tổng thống Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt thủ lĩnh IS tại Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Joe Biden tuyên bố lực lượng đặc nhiệm chống khủng bố của Mỹ vào tối 2/2 đã tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Ibrahim al-Hashimi al-Qurayshi tại Tây Bắc Syria.

Read more


Biến thể 'Omicron tàng hình' xuất hiện ở nhiều quốc gia châu Phi PDF In
Khoa học - Công nghệ

Ngày 3/2, Tiến sĩ Nicksy Gumede-Moainsti, nhà khoa học tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho biết phiên bản mới của biến thể Omicron (BA.2) - được gọi là "Omicron tàng hình", đã xuất hiện tại 5 quốc gia châu Phi. Bà đồng thời bày tỏ lo ngại việc các phương pháp xét nghiệm hiện nay có thể sẽ không phát hiện được BA.2.

... Read more

WHO dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu tạm lắng dịu trong thời gian dài PDF In
Thời sự quốc tế

Sau hai năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, châu Âu có thể sẽ sớm bước vào một "giai đoạn yên ổn kéo dài" nhờ tỷ lệ tiêm vaccine phòng bệnh cao, biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn và mùa Đông lạnh giá sắp kết thúc. Đây là dự báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra ngày 3/2.

Read more


Chính phủ Ucraina thông qua mục tiêu tiêm chủng chống Covid-19 năm 2022 PDF In
Tin Ukraina

Trong phiên họp ngày 2/2, Chính phủ Ucraina đã thông qua bản Kế hoạch quốc gia về tiêm chủng ngừa Covid-19 năm 2022, bao gồm mục tiêu triển khai tiêm chủng lại cho người đã tiêm đủ hai liều vắc xin trong năm 2021 và tiêm phòng cho trẻ em và trẻ vị thành niên từ 12 đến 18 tuổi. Cơ quan báo chí Bộ Y tế Ucraina đưa tin.

Tiemchung 3222

... Read more

Ucraina sáng 3/2: Gần 40 nghìn ca nhiễm mới Covid-19, nhiều nhất ở Odessa PDF In
Tin Ukraina

Cov 3222

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 3/2/2022, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 39.620 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ cuối. Đây là kỷ lục mới về số ca lây nhiễm trong ngày. Cùng ngày, có 4.136 bệnh nhân Covid-19 nhập viện, 210 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 9.380 người khỏi bệnh.... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)