Thứ sáu, 04 Tháng 2 2022
Ucraina không có ý định dùng vũ lực giành lại Crimea và Donbass PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc nói chuyện trên truyền hình, ngày 3/2/2022, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ucraina Valery Zaluznyi và Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Oleksiy Danilov cùng tuyên bố rằng Ucraina không có bất cứ kế hoạch nào theo hướng sử dụng vũ lực để giành lại các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm, gồm bán đảo Crimea và khu vực Donbass ở Miền Đông.

Read more


Ucraina sáng 4/2: Tiếp tục kỷ lục mới 43.778 ca nhiễm Covid-19 trong ngày PDF In
Tin Ukraina

Cov 4222

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 4/2/2022, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 43.778 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ cuối. Cùng ngày, có 4.328 bệnh nhân Covid-19 nhập viện, 174 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 9.497 người khỏi bệnh.

Những địa phương... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)