Thứ bảy, 05 Tháng 2 2022
Ngày 5/2: Thêm 12.170 ca COVID-19, Hà Nội nhiều ca mắc và tử vong nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 5/2 tức mùng 5 Tết Nguyên Đán của Bộ Y tế cho biết, có 12.170 ca mắc COVID-19 tại 58 tỉnh, thành phố; Hà Nội có nhiều ca mắc và số tử vong nhất...

- Tính từ 16h ngày 04/02 đến 16h ngày... Read more


Căng thẳng leo thang, lãnh đạo Pháp, Đức lập tức lên lịch tới Nga, Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ tới thủ đô Moscow của Nga và Kiev của Ukraine trong những tuần tới.

1418 26
Tổng thống Nga Vladimir Putin... Read more


Nga điều quân gần biên giới Ukraine, các nhà lãnh đạo Pháp, Đức, Ba Lan lên kế hoạch họp khẩn PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 5/2, Trợ lý Tổng thống Ba Lan Pawel Szrot cho biết, các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Ba Lan sẽ gặp nhau tại Berlin ngày 8/2 như một phần của các nỗ lực ngoại giao nhằm xoa dịu căng thẳng sau khi Nga tập hợp khoảng 100.000 quân gần Ukraine.

Read more


Mỹ yêu cầu Nhật Bản hỗ trợ trong trường hợp khủng hoảng Ukraine leo thang PDF In
Thời sự quốc tế

Bốn nguồn tin từ Chính phủ Nhật Bản đã xác nhận yêu cầu của Mỹ, một người nói rằng yêu cầu này được đưa ra hồi đầu tuần.

Theo hãng tin Reuters, Mỹ mới đây đã đề nghị Nhật Bản có thể chuyển khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) sang... Read more


Thế giới đã ghi nhận trên 392,1 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h30 ngày 5/2, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 392.165.541 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.746.316 ca tử vong. Số người đã bình phục là 310.854.544, trong khi có 91.643 ca phải điều trị tích cực.

Read more


Phát hiện phiên bản tàng hình của biến chủng Omicron tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của chuyên gia di truyền học Aleksandr Koliada, trong thời gian gần đây các nhà khoa học đã ghi nhận sự xuất hiện một số phiên bản mới của siêu biến chủng Omicron, được đặt tên theo ký hiệu: ВА.1, ВА.2 và ВА.3. Phiên bản BA.2, còn được gọi một cách khác là "Phiên bản tàng hình", đã được phát hiện tại Ucraina.

Read more


Dự báo: 1 triệu người Ucraina có thể bị nhiễm Covid-19 trong tháng hai PDF In
Tin Ukraina

Kuzin Igor

Theo dự báo của Thứ trưởng Bộ Y tế, Bác sỹ trưởng dịch tễ Igor Kuzin, sang tuần tới mức độ lây nhiễm Covid-19 tại Ucraina có thể lên đến 59 nghìn ca một ngày. Ông cũng nhận định rằng làn sóng dịch mới có thể lên đỉnh điểm vào khoảng ngày 20-25 tháng hai.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)