Thứ hai, 07 Tháng 2 2022

Thứ ba 08 Tháng 2 2022

Quy định mới: Bệnh nhân Covid-19 chỉ cần cách ly 5 ngày PDF In
Tin Ukraina

Bộ Y tế Ucraina vừa ban hành quyết định rút ngắn thời hạn cách ly điều trị đối với bệnh nhân Covid-19. Theo đó, sau 5 ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng nhiễm dịch, hoặc 5 ngày sau khi nhận được kết quả xét nghiệm dương tính, người bệnh có thể ngừng cách ly, với điều kiện không còn biểu hiện bệnh. Trong trường hợp này, bệnh nhân không cần làm xét nghiệm PCR để được xác định đã bình phục.

Bệnh... Read moreThứ hai 07 Tháng 2 2022

Xuất khẩu ngày 5-7/2: Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam; ngành rau quả đón tin vui đầu năm mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam, các cảng nhộn nhịp đầu năm mới, cơ hội cho gạo thơm Việt tại EU...là những vấn đề nổi bật trong bản tin xuất khẩu ngày 5-7/2.

Read more


EU nói lời công bằng cho Nga PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 6/2, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell xác nhận, Nga đã thực hiện nghiêm túc các nghĩa vụ theo hợp đồng về cung cấp khí đốt trong những tuần qua.

Read more


Thế giới đã ghi nhận trên 396,5 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 396.596.256 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.760.642 ca tử vong. Tổng số ca bình phục đến nay là 315.336.753, trong khi có 91.191 ca đang phải điều trị tích cực.

Read more


Tổng thống Pháp thăm Nga: Mục đích là gì? PDF In
Thời sự quốc tế

Theo tờ Politico, chuyến thăm của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Nga là để đối thoại trực tiếp với người đồng cấp Vladimir Putin để tìm cách tháo gỡ căng thẳng Nga-Ukraine.

Bài viết mới đây trên tờ Politico đã phân tích về mục... Read more


Ngày 7/2: Có 16.815 ca COVID-19, tăng 2.700 F0 so với hôm qua; Hà Nội chạm mốc 3.000 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 7/2 của Bộ Y tế cho biết có 16.815 ca COVID-19, tăng 2.704 F0 so với hôm qua; Hà Nội vẫn nhiều nhất với gần 3.000 ca; Trong ngày có gần 9.700 bệnh nhân khỏi, 100 ca tử vong...

Thông tin các ca... Read more


Yếu tố nào tạo nên sự khác biệt, đa dạng trong văn hóa Tết 3 miền? PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Mỗi vùng trên dải đất hình chữ S lại có những cách đón Tết cổ truyền khác biệt nhất định. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Điều gì đã tạo nên sự khác biệt này?

Tết... Read more


Hồ sơ vụ án "Đạo đâm giả cọp thần" trên Thiên Cấm Sơn PDF In
Hình sự - Pháp luật

Dù sự việc xảy ra hơn 70 năm nhưng hầu như những bậc cao niên sinh sống ở 3 địa phương Đồng Tháp, Cần Thơ, An Giang đều rõ chuyện "đạo đâm giả cọp thần" giáng thế ở núi Cấm huyên náo một dạo.

…Bên cạnh... Read more


Mỹ đánh giá nguy cơ Nga "động binh" với Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Nhà Trắng cảnh báo, Nga có thể "động binh" với Ukraine "bất cứ lúc nào", nhưng Moscow vẫn có thể lựa chọn con đường ngoại giao.

jake-sullivanreuters-16424655626Read more


Ukraine lên tiếng về nguy cơ xung đột với Nga giữa lúc "nước sôi lửa bỏng" PDF In
Thời sự quốc tế

Giới chức Ukraine đã lên tiếng về khả năng xảy ra xung đột với Nga khi nước láng giềng đưa quân tập trung gần biên giới.

xetangngaap-1644196794208Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)