Thứ năm, 10 Tháng 2 2022
Ông Phạm Văn Bằng: “Vườn thiên nhiên và văn hóa Việt Nam sẽ là điểm nhấn, nâng vị thế của chúng ta ở Ukraina lên rất nhiều!” PDF In
Tin tức cộng đồng

Thời gian gần đây, cộng đồng Việt Nam tại Ucraina rất quan tâm đến dự án xây dựng “Vườn thiên nhiên và văn hoá Việt Nam” tại Vườn bách thảo của thủ đô Kiev. Để tìm hiểu rõ hơn về công trình đầy ý nghĩa này, phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Bằng – Chủ tịch Hội người Việt... Read more


AVSE Global phát động chương trình phát triển thế hệ nữ lãnh đạo tương lai cho Việt Nam PDF In
Người Việt bốn phương

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) vừa phát động chương trình EMPOWER nhằm phát triển thế hệ nữ lãnh đạo tương lai, hướng đến sự nghiệp, tư duy lãnh đạo, xây dựng hình ảnh và sức mạnh nội tâm của phụ nữ Việt Nam.

Read more


Cuộc chạy đua cấp tốc tháo "ngòi nổ" Nga - Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà lãnh đạo châu Âu đang nỗ lực đẩy mạnh các cuộc gặp ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng khi biên giới Nga - Ukraine ngày càng nóng lên.

Read more


WHO nêu điều kiện để thế giới chấm dứt Covid-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng giám đốc WHO đã nêu điều kiện để thế giới có thể chấm dứt tình trạng khẩn cấp của đại dịch Covid-19 trong năm nay.

Read more


Du lịch hồi sinh, bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng kỳ vọng thăng hoa năm 2022 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Trên 6,1 triệu lượt khách du lịch trong dịp Tết vừa qua báo hiệu sự hồi sinh của thị trường du lịch sau 2 năm "ngủ đông", góp phần tạo lực đẩy cho bất động sản gắn với du lịch nghỉ dưỡng năm 2022.

Read more


Mỹ - Ukraine bất đồng quan điểm về căng thẳng với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Trái với những lời đe dọa từ chính quyền Mỹ, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho rằng quân đội Nga khó có khả năng tiến vào Ukraine trong tương lai gần.

6571f54d-8f40-45e9-a86f-036cb9c7Read more


Gần một nửa nhân lực Ucraina muốn ra nước ngoài làm việc PDF In
Tin Ukraina

Theo kết quả điều tra xã hội học do cổng thông tin việc làm Jooble thực hiện mới đây, có 45,3% người lao động Ucraina có nguyện vọng tìm công việc ở nước ngoài, trong khi đó, 54,7% muốn làm việc trong nước.

Trong số người tham gia cuộc điều tra, 68,8% chưa từng làm việc ở nước ngoài và 31,2% từng trải qua kinh nghiệm này.

Read more


Ucraina sáng 10/2: Thêm 41.694 ca nhiễm mới Covid-19 trong vòng 24 giờ, 280 bệnh nhân thiệt mạng PDF In
Tin Ukraina

Cov 10222

Theo thông tin của Bộ Y tế Ucraina, vào buổi sáng ngày 10/2/2022, tại Ucraina đã ghi nhận thêm 41.694 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ cuối. Cùng ngày, có 4.128 bệnh nhân Covid-19 nhập viện, 280 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 16.628 người khỏi bệnh.

Những địa phương... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)