Thứ hai, 14 Tháng 2 2022
Ucraina không có ý định đóng cửa không phận PDF In
Tin Ukraina

Ucraina không có kế hoạch đóng cửa không phận, vì việc này không có bất cứ cơ sở thực tế nào. Đó là thông báo của Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (SNBO) Oleksiy Danilov, trong cuộc họp báo sau phiên họp của SNBO, ngày 14/2/2022.

Danilov Oleksiy
Read more


Vòng xoáy quan hệ với Nga và Trung Quốc: Phép thử cho đồng minh Mỹ-Đức PDF In
Thời sự quốc tế

Đức cần thúc đẩy niềm tin đối với Mỹ thông qua những bước đi cụ thể, bao gồm nhất quán về chính sách đối với Nga, chú trọng hơn vấn đề Trung Quốc và bảo đảm cam kết với liên minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Read more


Khủng hoảng Ukraine: Mỹ nhiều 'mưu', Nga nhiều 'kế' PDF In
Thời sự quốc tế

Khi phương Tây khẳng định sẽ khiến Nga phải 'trả giá đắt' nếu tấn công Ukraine thì Moscow cũng có rất nhiều lựa chọn để không trở thành 'người thua cuộc'.

0127...	                  <a href=Read more


Căng thẳng mới Ấn Độ-Trung Quốc: New Delhi ra quyết định thẳng tay PDF In
Thời sự quốc tế

Tờ Economic Times ngày 14/2 đưa tin, theo một sắc lệnh mới, Ấn Độ đã cấm 54 ứng dụng của Trung Quốc với lý do lo ngại về an ninh.

Read more


Vấn đề Ukraine: Chính phủ Nhật Bản họp gấp; Tổng thống Hàn Quốc ra yêu cầu khẩn PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/2, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio triệu tập cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) cùng các bộ trưởng liên quan để thảo luận về đảm bảo an toàn cho công dân nước này trong bối cảnh tình hình Ukraine có những diễn biến khó lường.

Read more


Giá cả trên thế giới phi mã do đại dịch COVID-19 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Các chỉ số lạm phát tăng cao ở nhiều nước, trong đó có cả những nền kinh tế hàng đầu như Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu, khiến các nhà lãnh đạo đau đầu với sự phục hồi không đều của nền kinh tế.

Read more


Yếu tố nào để hoàn thành thêm 2.000 km đường cao tốc đến năm 2025? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 18/NQ-CP triển khai Nghị quyết số 44/2022/QH15 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025.

Read more


Ukraine cam kết giữ không phận mở với các chuyến bay thương mại PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ukraine ngày 13/2 đã cam kết dành một khoản quỹ để nỗ lực giữ cho không phận nước này mở cửa đối với các chuyến bay thương mại, giữa lúc nhiều hãng hàng không đang xem xét lại việc cung cấp dịch vụ bay đến quốc gia này sau khi Mỹ cảnh báo rằng Nga có thể tấn công Ukraine.

Read more


Triển vọng và thách thức của kinh tế Việt Nam trong năm 2022 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Khi nhiều doanh nghiệp mở cửa trở lại, sản xuất của Việt Nam sẽ có bước nhảy vọt với tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở mức 6-7%. Đây là dự báo trong bài viết đăng trên báo East Asia Forum.

Read more


Ông Zelensky mời Tổng thống Mỹ thăm Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngày 13/2/2022, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã mời người đứng đầu Nhà Trắng sang thăm Ucraina trong thời gian gần nhất. Kênh truyền hình CNN (Mỹ) dẫn lời một quan chức cấp cao đưa tin.

Ze dienthoai

Theo lời nguồn tin... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)