Thứ ba, 15 Tháng 2 2022
Căng thẳng Nga-Ukraine: Tổng thống Zelensky đau đầu, Kiev tổn thất lớn về kinh tế PDF In
Thời sự quốc tế

Lời kêu gọi ‘rời khỏi Ukraine’, các chuyến bay đến Kiev bị hủy, bảo hiểm bay bị từ chối trong bối cảnh căng thẳng với Nga leo thang khiến Ukraine thiệt hại nặng nề, Tổng thống Volydymyr Zelensky rơi vào tình thế vô cùng khó khăn.

Read more


Business Times: Việt Nam xứng đáng với danh hiệu 'con hổ châu Á mới' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tạp chí Business Times khẳng định nhờ tốc độ phục hồi mạnh mẽ sau tác động kinh tế của đại dịch Covid-19 và tăng tốc trong năm 2022, Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu "con hổ châu Á mới".

Read more


Nghiên cứu mới về tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo một nghiên cứu của Mỹ, mắc COVID-19 có thể làm tăng nguy cơ viên cơ tim, đông máu, trụy tim ở các bệnh nhân trước đó hoàn toàn khỏe mạnh.

020922-Covid-timRead more


Ai hưởng lợi trong cuộc chiến tranh thông tin về căng thẳng Nga-Ukraine? PDF In
Người Việt bốn phương

Những đồn đoán về chiến tranh đã gây ra tâm lý hoảng loạn, lo sợ và có tác động đến đất nước Ukraine, trong đó có cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm ăn tại đây. Trao đổi với phóng viên VOV, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã thông tin cụ thể về tình hình hiện nay.

Read more


Tình báo phương Tây "ấn định" thời điểm Nga tấn công Ukraine đúng ngày Moscow rút quân PDF In
Thời sự quốc tế

"Chúng tôi có một quy tắc là không tin những gì mình nghe, chỉ tin những gì mình thấy. Khi chúng tôi thấy họ rút quân, chúng tôi tin rằng tình hình bắt đầu hạ nhiệt", Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nêu rõ. 

Read more


Căng thẳng Nga-Ukraine: Hãy lắng nghe 'tiếng gọi của hòa bình' PDF In
Thời sự quốc tế

Trước tình hình căng thẳng leo thang ở Ukraine, các bên đều thừa nhận 'cửa sổ ngoại giao' vẫn tồn tại để 'gỡ ngòi nổ' xung đột. Vậy nhưng, nếu các bên vẫn không bình tĩnh lắng nghe nhau trong những cơ hội đàm phán còn lại, leo thang có thể bị đẩy đến mức không thể kiểm soát.

Read more


LHQ lên tiếng về tình hình Nga-Ukraine, đặt lòng tin vào Moscow PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 14/2, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres có các cuộc điện đàm riêng rẽ với hai ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga và Dmytro Kuleba của Ukraine.

Read more


Nghị viện châu Âu thông qua gói viện trợ 1,2 tỷ euro cho Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Gói hỗ trợ tài chính của EU cho Ukraine sẽ được cung cấp dưới hình thức cho vay và phục vụ cán cân thanh toán của Ukraine như đã được nêu lên trong chương trình của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Read more


Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina: Không có cơ sở ban bố tình trạng chiến tranh PDF In
Tin Ukraina

Trong chương trình "Tự do ngôn luận" trên kênh truyền hình ICTV, tối 14/2, Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Oleksiy Reznikov khẳng định, hiện không có bất cứ cơ sở nào để nói về khả năng ban bố tình trạng chiến tranh tại Ucraina.

Reznikov Aleksei 211121
Read more


Bộ Ngoại giao Mỹ: Ông Putin chưa ấn định ngày tấn công Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin chưa quyết định cụ thể ngày tấn công vào Ucraina. Đó là tuyên bố của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, nói trong một cuộc họp báo hôm 14/2.

Ned Price BNG USD
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)