Thứ năm, 17 Tháng 2 2022
Lượng vitamin D trong cơ thể liên quan tình trạng bệnh COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Israel đã phát hiện "khác biệt rõ rệt" về nguy cơ mắc COVID-19 thể nặng giữa những người có đủ lượng vitamin D trong cơ thể trước khi nhiễm virus và những người không có đủ loại vitamin này.

Read more


Không bàn gói trừng phạt Nga liên quan Ukraine, EU sẽ thảo luận gì trong cuộc họp khẩn? PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/2, một quan chức của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, cuộc họp của các nhà lãnh đạo liên minh về khủng hoảng ở Ukraine sẽ không thảo luận cụ thể các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga vì vấn đề này "gây chia rẽ".

Read more


Nga thông báo rút quân: Ukraine nói chẳng có bằng cớ, Mỹ bảo 'chỉ thêm không bớt' PDF In
Thời sự quốc tế

Trước thông báo Moscow đang rút một số lực lượng khỏi khu vực gần biên giới với Ukraine sau khi hoàn thành các cuộc tập trận, Mỹ-Pháp-Ukraine nói rằng, không có dấu hiệu về việc giảm số lượng quân của Nga trên thực địa.

Read more


Ucraina được viện trợ những gì để chống Nga tấn công? PDF In
Tin Ukraina

Trong thời gian gần đây, các đối tác quốc tế đã viện trợ cho Ucraina nhiều loại vũ khí, bao gồm súng phóng lựu, đạn dược, thiết bị bay không người lái… với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đô la. Dự kiến, chương trình trợ giúp quân sự này sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Vukhi vientro MyRead more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)