Thứ sáu, 18 Tháng 2 2022
Ucraina không có kế hoạch tấn công khu vực ly khai Donbass PDF In
Tin Ukraina

Trước thông tin của phiến quân ly khai thân Nga về khả năng quân đội Ucraina sắp tổ chức tấn công quy mô lớn vào các vùng bị tạm chiếm thuộc địa bàn hai tỉnh Donetsk và Lugansk, Bộ Quốc phòng Ucraina ngày hôm nay đã ra tuyên bố bác bỏ tin đồn này.

Reznikov Aleksei 211121
Read more


Tỷ lệ người Ukraine ủng hộ gia nhập NATO và EU tăng cao chưa từng thấy PDF In
Thời sự quốc tế

Sự ủng hộ của người Ukraine đối với tư cách thành viên NATO đã đạt mức cao kỷ lục trong bối cảnh Nga và phương Tây đang bế tắc về việc Moskva yêu cầu ngăn chặn Kiev gia nhập liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu.

Trang... Read more


Hàng trăm vụ nổ súng xảy ra ở miền Đông Ukraine trong 24 giờ PDF In
Thời sự quốc tế

Súng lại vang lên ở khu vực miền Đông Ukraine bất chấp thỏa thuận ngừng bắn giữa quân đội chính phủ và lực lượng ly khai ở đây.

ukraine-14-1618217310900Read more


Mối liên hệ giữa nồng độ nội tiết tố nữ và nguy cơ tử vong vì COVID-19 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Kết quả nghiên cứu vừa công bố tại Thụy Điển đã củng cố thêm giả thuyết rằng nội tiết tố nữ (estrogen) không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vẻ đẹp của người phụ nữ mà còn giúp ngăn ngừa nguy cơ tử vong vì COVID-19.

Read more


Hàng nghìn container hàng hóa mắc kẹt ở cửa khẩu với Trung Quốc PDF In
Kinh tế - Chính trị

Để phòng chống dịch COVID-19, Trung Quốc đã ngưng thông quan một số cửa khẩu biên giới với Việt Nam, hàng nghìn container hàng hóa mắc kẹt, nằm chờ ở cửa khẩu. 

Read more


Tình hình người Việt tại Ukraine không có xáo trộn lớn PDF In
Người Việt bốn phương

Chiều 17/2, tại họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã cập nhật về công tác bảo hộ công dân Việt Nam gặp nạn tại Nhật Bản và tình hình người Việt tại Ukraine.

Read more


Khí đốt - nạn nhân của địa chính trị PDF In
Thời sự quốc tế

Thị trường khí đốt thế giới đã trải qua nhiều biến động lớn khi bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những bất ổn chính trị, thảm hoạ tự nhiên cũng như nhiều bất cập trong triển khai kế hoạch chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Read more


Nga hành động bất ngờ giữa thời điểm nhạy cảm, Mỹ nói 'vô cớ' PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 17/2, hãng thông tấn RIA dẫn thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Moscow cho biết, Nga đã trục xuất Phó Đại sứ Bartle Gorman của cơ quan đại diện này.

Read more


HĐBA họp về Ukraine: LHQ tỏ quan ngại, Ngoại trưởng Mỹ hành động bất ngờ PDF In
Thời sự quốc tế

 Ngày 17/2, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp về việc thực thi thỏa thuận Minsk liên quan cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine.

Read more


Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden: Góc nhìn từ giới ngoại giao quốc tế PDF In
Thời sự quốc tế

Nhiều nhà ngoại giao quốc tế đã 'thổ lộ' cái khó, cái dễ của họ trong hoạt động ngoại giao với chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)