Thứ hai, 21 Tháng 2 2022
Nga công nhận hai khu ly khai Donetsk và Lugansk, Ucraina và Phương Tây cực lực phản đối PDF In
Tin Ukraina

Tối 21/2/2022, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chính thức công nhận hai "nước cộng hòa" tự xưng tại vùng Donbass, Miền Đông Ucraina. Như vậy, đối với Nga, hai khu vực ly khai này đã được coi là hai quốc gia độc lập có chủ quyền: "Cộng hòa Nhân dân Donetsk" (DNR) và "Cộng hòa Nhân dân Lugansk" (LNR).

Read more


Thế giới đã ghi nhận trên 425,5 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 21/2, thế giới ghi nhận tổng cộng 425.567.348 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.908.832 ca tử vong. Số người đã bình phục là 351.362.392 ca, trong khi vẫn còn 82.059 ca đang phải điều trị tích cực.

Read more


Khủng hoảng Ukraine tại Hội nghị An ninh Munich: Một câu chuyện, nhiều phỏng đoán PDF In
Thời sự quốc tế

Các nhà lãnh đạo thế giới mới đây đã hội tụ tại Đức cùng tham dự Hội nghị An ninh Munich thường niên. Hội nghị năm nay bị chi phối bởi cuộc khủng hoảng Ukraine khi các cường quốc phương Tây cảnh báo Điện Kremlin có thể tấn công Ukraine.

Read more


Liên minh châu Âu ủng hộ Mỹ và Nga đối thoại về tình hình Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu cam kết sẽ hỗ trợ bất cứ điều gì có thể làm cho những cuộc đối thoại ngoại giao trở thành "cách thức hiệu quả nhất để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Ukraine."

Read more


Ukraine: Đồn đoán của phương Tây làm tổn hại nền kinh tế đất nước PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba cho rằng những tuyên bố thường xuyên về khả năng không thể tránh khỏi chiến tranh đang gây tổn hại đến kinh tế và sự ổn định tài chính của nước này.

Read more


Ukraine đề xuất hình thức đàm phán tối ưu giải quyết xung đột Donbass PDF In
Thời sự quốc tế

Ngoại trưởng Ukraine nhấn mạnh hình thức thương lượng tốt nhất để giải quyết cuộc xung đột ở Donbass có thể là hội nghị thượng đỉnh của ủy viên thường trực HĐBA với Ukraine, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ.

Read more


Chuyên gia Ireland: Không nên kết luận vội vàng về 'Omicron tàng hình' PDF In
Khoa học - Công nghệ

Các chuyên gia Ireland đánh giá hiện còn quá sớm để khẳng định BA.2, Omicron tàng hình, có thể là một "yếu tố thay đổi cuộc chơi" trong đại dịch COVID-19.

ttxvn omicronRead more


Hội đồng châu Âu thông qua khoản tài chính hỗ trợ cho kinh tế Ukraine PDF In
Thời sự quốc tế

Liên minh châu Âu (EU) sẽ cung cấp một khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô khẩn cấp trị giá 1,2 tỷ euro dưới hình thức cho vay để thúc đẩy sự ổn định ở Ukraine.

Read more


Bộ Quốc phòng Ucraina nhận định về kế hoạch quân sự của Nga PDF In
Tin Ukraina

Trong một cuộc họp báo trực tuyến về tình hình Ucraina hiện nay, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Oleksiy Reznikov tuyên bố, nguy cơ chiến tranh vẫn đang ở mức độ cao. Tuy nhiên, ông nhận định, mục đích chính của Nga là gây áp lực để buộc Ucraina từ bỏ mục tiêu gia nhập EU và NATO, cuối cùng là đánh mất độc lập, tự chủ.

Read more


Ucraina thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi tháng vì thông tin sắp có chiến tranh PDF In
Tin Ukraina

Kinh tế Ucraina hiện đang phải hứng chịu tổn thất nặng nề, ước tính 2-3 tỷ đô la mỗi tháng, do áp lực từ thông tin Nga sắp tấn công. Đó là tuyên bố của Phó chánh văn phòng Tổng thống Ucraina - ông Rostislav Shurma, nói trong một cuộc phỏng vấn cho hãng tin RBC.

Grivna5-2

Ông... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)