Thứ ba, 22 Tháng 2 2022
Ngày 22/2: Số mắc COVID-19 mới tăng vọt lên 55.879 ca; F0 tử vong giảm còn 77 ca PDF In
Kinh tế - Chính trị

Bản tin dịch COVID-19 ngày 22/2 của Bộ Y tế cho biết có đến 55.879 ca mắc mới COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố; Hà Nội tăng vọt lên gần 6.900 F0; Trong ngày có hơn 10.000 F0 khỏi; Số ca tử vong giảm xuống còn 77 trường hợp.

Read more


Tổng thống Ukraine xem xét khả năng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Tổng thống Zelensky cho biết, ông sẽ xem xét yêu cầu cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga sau khi Moscow công nhận độc lập cho 2 vùng lãnh thổ ly khai Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 22/2 cho biết, ông đã... Read more


Đức ngừng phê duyệt dự án Dòng chảy Phương Bắc 2 PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 22/2 cho biết quá trình phê duyệt dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc 2 đã bị tạm dừng.

220222-duongRead more


Nhiều nước thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng đối với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Chính phủ Thụy Sĩ, Ba Lan, Liên minh châu Âu đều đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng đối với Nga sau khi Tổng thống Vladimir Putin công nhận 2 khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine.

Read more


Thế giới đã ghi nhận trên 427 triệu ca mắc COVID-19 PDF In
Thời sự quốc tế

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 22/2, thế giới ghi nhận tổng cộng 427.087.644 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.912.871 ca tử vong. Số người đã bình phục là 354.379.178 ca, trong khi vẫn còn 81.378 ca đang phải điều trị tích cực.

Read more


Kyiv cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp tại các vùng tiếp giáp biên giới PDF In
Tin Ukraina

Tại cuộc họp với Tổng thống Volodymyr Zelensky ngày hôm nay, 22/02/2022, lãnh đạo các cơ quan quyền lực và đại diện các khối đại biểu tại Quốc hội Ucraina đã thảo luận khả năng ban bố tình trạng khẩn cấp hoặc tình trạng đặc biệt tại các vùng lãnh thổ tiếp giáp biên giới. Thông tin được Chủ tịch khối đại biểu đảng "Đầy tớ nhân dân" - ông David Arakhamia, cho biết tại cuộc tiếp xúc với báo giới sau cuộc họp.

Read more


Ucraina kêu gọi quốc tế trừng phạt nặng Nga vì công nhận hai vùng ly khai Miền Đông PDF In
Tin Ukraina

Ngày 21/2/2022, Bộ Ngoại giao Ucraina tuyên bố, quyết định của Nga công nhận "độc lập" của hai "nước cộng hòa" DNR và LNR sẽ không có bất cứ giá trị pháp lý nào, mà chỉ khiến cho tình hình thêm căng thẳng.

Bando Donbass 2022
Bản đồ các vùng ly khai tại hai tỉnh Donetsk và Lugansk
của... Read more


Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp khẩn về tình hình Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Tại New-York (Mỹ) ngày 21/2/2022 đã diễn ra cuộc họp khẩn cấp Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố công nhận "độc lập" của hai "nước cộng hòa" tự xưng ở khu vực bị tạm chiếm tại hai tỉnh Miền Đông Donetsk và Lugansk (DNR, LNR) của Ucraina.

HoidongBaoan LHQ 2022Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)