Thứ năm, 24 Tháng 2 2022
Ucraina ban bố lệnh tổng động viên toàn diện PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã ký sắc lệnh tổng động viên toàn diện để tăng cường khả năng bảo vệ đất nước. Lệnh tổng động viên được áp dụng trên toàn lãnh thổ Ucraina, trong vòng 90 ngày kể từ khi có hiệu lực thi hành.

Điều này có nghĩa là tất cả những người thuộc diện nghĩa vụ quân sự và quân nhân dự bị đều có thể được triệu tập nhập ngũ. Phương tiện giao thông, tài sản cá nhân cũng... Read more


Thư của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gửi cộng đồng người Việt tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

BỘ NGOẠI GIAO

ỦY BAN VỀ NGƯỜI VIỆT NAM Ở NƯỚC NGOÀI

Hà Nội, ngày 24 tháng 02 năm 2022

Kính gửi:

-  Cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina;

Read more


Ba Lan tổ chức 9 điểm tiếp nhận người di tản từ Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminsky và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Pavel Shefernaker, chính quyền Ba Lan đã triển khai 9 điểm tiếp nhận người di tản từ Ucraina tại khu vực biên giới Ba Lan tiếp giáp Ucraina, gồm 4 điểm ở khu vực Podkarpat, 4 điểm ở Lublin và 1 điểm ở ga đường sắt Przemysl.

Read more


THÔNG BÁO SỐ 2 CỦA ĐẠI SỨ QUÁN PDF In
Tin tức cộng đồng

DSQ 20052021 a

Kính gửi: Các Hội đoàn, bà con người Việt Nam tại Ucraina

Read more


Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Kính thưa bà con cộng đồng!

Vào hồi 4 giờ sáng nay, 24/2/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức tuyên bố mở chiến dịch quân sự tại Ucraina. Tổng thống Ucraina Volodymyr Zelensky đã phát thông điệp khẩn cấp, ban bố tình trạng chiến tranh... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)