Thứ sáu, 25 Tháng 2 2022
Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam gửi thư thăm hỏi các cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Tình hình chiến sự căng thẳng tại Ucraina đã ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống của bà con người Việt Nam nói chung và các cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina nói riêng. Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã gửi thư thăm hỏi và động viên tinh thần tới anh chị em cựu chiến binh Việt Nam tại Ucraina. Toàn văn bức thư như sau:

Read more


Ucraina khẳng định mong muốn đối thoại hòa bình PDF In
Tin Ukraina

Người phát ngôn của Tổng thống Ucraina - ông Sergei Nikiforov vào buổi tối ngày 25/2/2022 đã bác bỏ thông tin từ phía Nga rằng Ucraina dường như không muốn đối thoại. Ông cho biết, ở thời điểm hiện tại, các cuộc tư vấn đang diễn ra, nhằm xác định địa điểm và thời gian cho cuộc hội đàm giữa hai bên. Thông tin được ông thông báo trên mạng Facebook.

Read more


Thông báo của Hội người Việt Nam tại Ba Lan về việc hỗ trợ, giúp đỡ bà con từ Ucraina sang Ba Lan tránh chiến tranh PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào đêm 23-24 tháng 2 năm 2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố Nga bắt đầu "các hoạt động đặc biệt ở Donbas" và ra lệnh cho quân đội Nga đồng loạt mở các cuộc tấn công vào nhiều vùng và thành phố của Ucraina. Cuộc chiến tranh Nga - Ucraina đang xẩy ra. Máu của người dân lương thiện Ucraina đã đổ trên đất nước láng giềng thân thiện của Ba Lan.

Chính phủ Ba Lan đã quyết định mở cửa Biên giới để... Read more


Tổng thống Zelensky kêu gọi Nga đối thoại PDF In
Tin Ukraina

Vào hồi 7:10 sáng nay, 25/2/2022, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã phát một thông điệp mới, gửi người dân Ucraina và một phần gửi các đối tác Phương Tây.

Ze thongdiep 250222

Trong thông điệp này, Tổng thống thông báo trong đêm qua quân Nga tiếp tục tấn công quy mô lớn... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)