Thứ hai, 28 Tháng 2 2022
Cuộc hội đàm đầu tiên giữa Ucraina và Nga kết thúc trong hy vọng PDF In
Tin Ukraina

Vòng đàm phán đầu tiên giữa Ucraina và Nga tại biên giới Belarus đã kết thúc sau gần 6 giờ đối thoại. Theo thông báo của Cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ucraina Mikhailo Podoliak, mục tiêu chủ yếu của cuộc hội đàm là thảo luận vấn đề ngừng bắn và chấm dứt chiến tranh tại Ucraina.

Damphan...	                  <a href=Read more


Ucraina tuyên bố bắt đầu lấy lại thế chủ động PDF In
Tin Ukraina

Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ucraina (RNBO) Oleksiy Danilov tuyên bố, các lực lượng vũ trang Ucraina đã bắt đầu quá trình lấy lại thế chủ động trong chiến đấu. Trung tâm Truyền thông Chiến lược và An ninh Thông tin dẫn lời ông, đưa tin trên mạng Facebook.

Danilov 28222
Read more


Thông báo của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, ngày 28/2/2022 PDF In
Tin tức cộng đồng

Logo Hoi moi

Thưa bà con cộng đồng!

Trong bối cảnh chiến tranh leo thang mạnh thời gian vừa qua, có nhiều bà con trong cộng đồng ta bày tỏ quan tâm về khả năng giải cứu người Việt Nam từ Ucraina, đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)