Thứ năm, 10 Tháng 3 2022
Chính phủ Ucraina hỗ trợ người kinh doanh bị thiệt hại vì chiến tranh PDF In
Tin Ukraina

Từ ngày 8/3/2022, Chính phủ Ucraina đã bắt đầu trợ cấp 6500 grivna cho tất cả những người bị mất việc vì chiến tranh, bao gồm người lao động có đóng bảo hiểm xã hội và người kinh doanh thuộc tất cả các nhóm thuế.

Khoản hỗ trợ nói trên được áp dụng cho người lao động và người kinh doanh tại những địa phương có chiến sự ác liệt, gồm các tỉnh: Volyn, Donetsk, Zytomir, Zaporizhie, Kyiv, Lugansk, Mykolaiv, Odessa,... Read more


Sun Group và Vietnam Airlines hợp tác hỗ trợ đưa công dân Việt Nam từ Ucraina về nước PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều 10/3/2022, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Tập đoàn Sun Group (Sun Group) và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác đồng hành hỗ trợ vận chuyển công dân Việt Nam và thành viên gia đình từ vùng chiến sự Ucraina về nước.

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam nhanh... Read more


Ucraina sẵn sàng đối thoại, nhưng quyết không nhân nhượng trước yêu sách của Nga PDF In
Tin Ukraina

Ở thời điểm hiện tại, phía Nga không có ý định chấm dứt cuộc chiến tranh tổng lực chống Ucraina, nhưng cơ quan ngoại giao Ucraina luôn sẵn sàng đối thoại khi có bất cứ tín hiệu tích cực nào theo hướng này. Đó là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ucraina Dmytro Kuleba sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày hôm nay, 10/3/2022, tại Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ).

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)