Tháng 6 2022

Thứ tư 29 Tháng 6 2022

Thông tin, hình ảnh về lễ tang liệt sỹ Nguyễn Văn Minh PDF In
Tin tức cộng đồng

Vào hồi 10h00 (giờ Ucraina) ngày 29/6/2022, tức mùng Một tháng Sáu năm Nhâm Dần, tại Nhà hỏa táng thành phố Kharkiv đã diễn ra Lễ an táng liệt sỹ Nguyễn Văn Minh, sỹ quan lực lượng Vệ binh Quốc gia Ucraina, hy sinh ngày 26/5/2022 trong khi thực hiện nhiệm vụ tại mặt trận Donbass. Buổi lễ diễn ra theo nghi thức của Quân đội Ucraina trong không khí trang nghiêm, thành kính.

Read moreThứ hai 27 Tháng 6 2022

THÔNG BÁO VỀ LỄ TANG LIỆT SỸ NGUYỄN VĂN MINH PDF In
Tin tức cộng đồng

NguyenVanMinh

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv và gia đình chị Phạm Thị Sao xin thông báo:

Thượng úy Nguyễn Văn Minh, quốc tịch Ucraina, Trung đội trưởng lực lượng Vệ binh Quốc gia Ucraina, hy sinh ngày 26/5/2022 trong khi thực hiện nhiệm vụ tại mặt trận... Read moreThứ năm 23 Tháng 6 2022

TIN BUỒN PDF In
Tin tức cộng đồng

NguyenVanMinh

Hội người Việt Nam tỉnh Kharkiv và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cháu Nguyễn Văn Minh

Sinh ngày 8/2/1995

Sỹ quan lực lượng Vệ binh Quốc gia Ucraina, cấp bậc Thượng... Read moreThứ ba 21 Tháng 6 2022

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch làm việc với Cơ quan Di trú Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày 21/6/2022, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Hồng Thạch đã có buổi làm việc với Cơ quan Di trú và đại diện Bộ Ngoại giao Ucraina tại trụ sở của Cơ quan Di trú.

Tham dự buổi làm việc, về phía Cơ quan Di trú Ucraina có bà Giám đốc Natalia Naumenko và ông Cục trưởng Cục quan hệ Quốc tế Denys Shpak. Về phía Bộ Ngoại giao có Trưởng phòng Thị thực Cục Lãnh sự - ông Yevhen Shkvyra.

... Read more

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)