Người Ucraina không làm gì cũng được nhận 1/3 mức lương của Trung Quốc PDF. In
Thứ sáu, 18 Tháng 6 2010 18:18

 

 

Không nên cổ vũ cho thói ăn không ngồi rồi - đó là ý kiến của Phó tỉnh trưởng Kharkov Igor Surma.

Tại phiên họp Ủy ban cải cách kinh tế tỉnh, ông Surma nhấn mạnh, tại Trung Quốc người dân tự hào rằng mức lương trung bình của người lao động đạt 200$. Trong khi đó, tại Ucraina tiền trợ cấp thất nghiệp đã là 500 grivna, tức là 70 đô la.

Như vậy là tại một đất nước phát triển mạnh mẽ nhất thế giới, để nhận được 200 $ người dân phải lao động từ sớm đến tối. Còn tại Ucraina, chỉ cần chơi không cũng được nhận 1/3 số tiền đó.

Trong tình huống này, khó có thể gọi đây là hỗ trợ lao động được.

Ông Surma nhấn mạnh, chính sách trợ cấp thất nghiệp như trên là một trong những con đường chắc chắn nhất để dẫn đến số phận như Hy Lạp.

Về phần mình, Phó chánh thứ nhất Văn phòng Tổng thống Ucraina - bà Irina Akimova thông báo, chương trình do Bộ lao động và chính sách xã hội Ucraina soạn thảo nhằm mục tiêu thống nhất và quy thành tiền các chế độ ưu tiên. Chương trình tập hợp tất cả các ưu đãi thành một mục duy nhất và hạn chế các đối tượng công dân được ưu tiên.

Theo bà Akimova, cần cấm mở thêm các chế độ ưu đãi mới. Còn tiền ưu đãi mỗi người phải được nhận tùy theo thu nhập của cá nhân và của gia đình mình.

Theo Gorodskoi Dozor.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)