Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về tham nhũng PDF. In
Thứ ba, 04 Tháng 1 2011 11:43

 

 

Từ ngày 1 tháng 1 năm nay, sẽ không chỉ có người dân phải chịu trách nhiệm về tham nhũng tại Ucraina, mà cả các doanh nghiệp, tờ báo chính thức của Quốc hội - “Tiếng nói Ucraina” viết.

Quy định trên được ghi trong luật “Về trách nhiệm của pháp nhân đối với tội tham nhũng”, ban hành ngày 11 tháng 6 năm 2009 và có hiệu lực thi hành từ 1-1-2011.

Cần lưu ý rằng truy cứu trách nhiệm đối với pháp nhân sẽ được áp dụng trong trường hợp vi phạm được thực hiện vì lợi ích của doanh nghiệp, do người quản lý, đại diện, hoặc người sáng lập… thực hiện.

Trách nhiệm pháp lý sẽ được áp dụng ở các hình thức: phạt tiền (từ 17 nghìn đến 255 nghìn grivna), cấm không được thực hiện một số hoạt động nhất định, tịch thu tài sản, giải thể pháp nhân.

Ngày 21-12-2010, Quốc hội Ucraina đã chấm dứt hiệu lực của gói luật chống tham nhũng.

Ngày 20-12, Chủ tịch Quốc hội Vladimir Litvin đề nghị các Ủy ban chuyên ngành thuộc Quốc hội đề ra hoạt động tiếp theo của Quốc hội trong lĩnh vực chống tham nhũng, nhân dịp Tổng thống Yanukovich đề xuất dự luật số N7487, quy định lập danh mục toàn quốc những đối tượng tham nhũng.

Tổng thống cho rằng, những định hướng ưu tiên của Ucraina cho năm 2011 là đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng và tăng cường hiệu quả của chính quyền nhà nước.

Ngày 2 tháng 11, Quốc hội Ucraina từ chối thông qua trong lần đọc lần đầu tiên dự luật “Về các biện pháp kiểm soát tài chính nhà nước các cơ quan công”, và trả lại để Ủy ban chuyên trách hoàn thiện thêm.

Theo Correspondent.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)