Bắt đầu áp dụng thuế bất động sản từ ngày 1/1/2013 PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 1 2013 10:53

 

Điều 265 Bộ luật Thuế Ucraina, quy định về việc áp thuế bất động sản, đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2013.

“Đối với các căn hộ có diện tích phòng ở không vượt quá 240 mét vuông, và nhà xây riêng biệt có diện tích phòng ở không vượt quá 500 mét vuông, thuế suất được áp dụng không quá 1% mức lương lao động tối thiểu… Đối với các căn hộ có diện tích phòng ở trên 240 mét vuông, và nhà xây riêng biệt có diện tích phòng ở trên 500 mét vuông, thuế suất là 2,7% mức lương lao động tối thiểu”, - luật quy định.

Các loại căn hộ có diện tích dưới 240 mét vuông, nhà riêng dưới 500 mét vuông và nhà nghỉ ngoại ô, sẽ không bị áp thuế bất động sản. Các gia đình đông con cũng không phải chịu loại thuế này.

Thủ tục đóng thuế bất động sản cần thực hiện mỗi năm một lần. Do luật bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/1/2013, nên từ nay cho đến ngày 1/7/2013, chủ sở hữu các căn hộ và nhà riêng thuộc diện phải đóng thuế sẽ nhận được giấy báo kèm quyết định của cơ quan thuế về mức thuế cần nộp vào ngân sách.

Đức Anh. Theo News.mail.ru

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)