Khí hậu Ucraina 2013: Mùa xuân đến muộn và mùa hè sẽ nóng đến 41oC PDF. In
Thứ năm, 03 Tháng 1 2013 17:41

 

Báo “Segodnya” đã chuẩn bị dự báo thời tiết cho cả năm tới. Dự báo cho biết thời tiết năm 2013 nhìn chung sẽ rất nóng, khả năng có lũ lụt.

Vào dịp lễ Giáng sinh (6, 7 và 8 tháng một) tại các tỉnh miền Tây và miền Đông sẽ có tuyết rơi, còn ở Kiev và miền Nam sẽ khô ráo. “Ban đêm vào những ngày này tại thủ đô và các tỉnh phía Bắc nhiệt độ sẽ là 10-15 độ dưới không, và ban ngày - âm 5-10. Khu vực còn lại, đêm âm 1-7 độ, ngày có thể nằm trong khoảng từ -3 đến +3 độ”, - Phó giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Ucraina Anatoly Prokopenko cho biết.

Theo lời ông, cho đến cuối tháng giêng chắc chắn sẽ không quá lạnh, nhưng mùa xuân cũng sẽ không đến sớm: “Nhiều khả năng thời tiết sẽ sang xuân theo đúng lịch. Khó dự báo khi còn quá sớm như vậy, nhưng hiện tại không có tiền đề để dự báo bất kỳ hiện tượng bất thường nào vào mùa xuân. Mùa xuân này sẽ ấm, nhưng vào giữa tháng ba có thể có băng giá trở lại”.

Mùa hè sẽ nóng bất thường. Tất cả các chuyên gia đều có chung ý kiến rằng mùa hè sẽ rất nóng: “Nhiều khả năng sẽ có kỳ hạn hán và nhiệt độ cao bất thường, xen kẽ với mưa nhiều và mưa lớn”, - ông Prokopenko cho biết.

Chuyên gia khí hậu học Svetlana Krakovskaia cho rằng trong tháng bảy có thể xảy ra hạn hán ở miền Nam và miền Đông, còn khu vực miền Tây và miền Bắc sẽ bị ngập lụt: “Nhiệt độ, đặc biệt là trong tháng bảy, sẽ tăng lên đến 40-41 độ. Và nói chung đây đã là xu hướng: nếu trước kia nhiệt độ này được coi là bất thường, thì trong vòng 30 năm tới, đây sẽ là nhiệt độ bình thường”. Còn mùa thu và mùa đông, theo bà, sẽ đến muộn và ấm áp: “Sẽ có mùa hè dài và muộn. Không có lạnh bất thường. Nhưng còn tuyết lớn, như trong tháng 12 năm qua là có thể”.

Lũ lụt và lở đất. Theo dự báo của các chuyên gia chiêm tinh học, năm nay có nhiều khả năng sẽ khó tránh khỏi thiên tai: “Trong tháng ba, sẽ có lũ khủng khiếp ở vùng Zakarpatie, gần Svaliava. Cũng từ đầu tháng ba và cho đến ngày 18, tại Kiev và khu vực lân cận sẽ có 11 vụ sụt lở đường, và trong một vụ sẽ có một lái xe thiệt mạng”, - nhà chiêm tinh học Liudmila Zhukova nói. Bà nói, vào tháng bảy sẽ có sự cố gì đó trên biển Kiev. “Chưa biết cụ thể là sự cố gì, nhưng nó sẽ xảy ra trong một sự kiện nào đó, sẽ có nhiều vấn đề, nhưng không dẫn đến tử vong”. Trên bán đảo Crưm có thể có lũ lụt. “Sẽ xảy ra tại Yalta, và Foros. Tôi có thể nói nhiều hơn: do Biển Đen tràn bờ, thậm chí có thể thắng cảnh Tổ Chim Én sẽ bị sụp đổ”, - bà Zhukova cho biết.

Thanh Hải. Theo Segodnya.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)