Thủ tướng Azarov giao nhiệm vụ năm 2013 cho các Bộ trưởng PDF. In
Thứ sáu, 04 Tháng 1 2013 11:33

 

Tại phiên họp Chính phủ Ucraina ngày 3 tháng 1 năm 2013, Thủ tướng Nhikolai Azarov đã nêu mục tiêu đảm bảo tăng trưởng GDP trong năm 2013 ở mức 3,5% trở lên. Hãng thông tấn Interfax-Ucraina đưa tin.

“Chúng ta cần kích hoạt quá trình phát triển kinh tế, để đảm bảo tối thiểu tăng trưởng GDP 3,5% trong năm nay”, - Thủ tướng tuyên bố.

Ông nhấn mạnh, năm 2012, mặc dù có nhiều vấn đề và khó khăn, nhưng đã tạo được nền móng tốt để tiếp tục thực hiện cải cách và hiện đại hóa đất nước trong năm 2013.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho Phó Thủ tướng Yuri Boiko và Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Công nghiệp than Eduard Stavitsky phục hồi hoạt động của các ngành công nghiệp hóa dầu và công nghiệp luyện kim điện.

Phó Thủ tướng thứ nhất Sergei Arbuzov và Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế và Thương mại Igor Prasolov được giao nhiệm vụ hiện thực hóa chương trình thay thế nhập khẩu.

Thủ tướng Azarov cũng giao nhiệm vụ cho Phó Thủ tướng Konstantin Grishenko kiểm soát việc đảm bảo kỹ thuật cho hoạt động của các trung tâm điều vận cấp cứu y tế tại Ucraina. Theo lời ông, tại một số địa phương riêng biệt vẫn còn tồn tại những vấn đề trong đảm bảo kỹ thuật cho hoạt động cấp cứu và y tế trong các trường hợp khẩn cấp.

“Cơ quan nhà nước về các dự án đầu tư trong năm 2012 đã không thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ trong dự án “Cấp cứu hiện đại”. Còn các cơ quan chính quyền địa phương đã không khẩn trương tổ chức và đưa vào hoạt động các trung tâm cấp cứu và y tế trong các trường hợp khẩn cấp. Tôi cảnh báo lãnh đạo các cơ quan hữu quan và chính quyền các địa phương: một số cán bộ lãnh đạo sẽ phải chịu trách nhiệm vì thái độ coi thường vấn đề quan trọng này. Trong vòng một tháng cần phải khắc phục tình hình. Tôi giao cho Phó Thủ tướng Konstantin Grishenko nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện vấn đề này”, - Thủ tướng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ hạ tầng cơ sở Vladimir Kozak được Thủ tướng Azarov giao nhiệm vụ nâng cấp phương tiện kỹ thuật sản xuất trong nước và phát triển hạ tầng giao thông đường bộ và đường sắt cao tốc.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng giao cho Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Lương thực Nhikolai Prisiaznhiuk khởi động việc chuẩn bị đất canh tác cho vụ xuân năm nay. Ông nhấn mạnh, Ucraina cần đạt được tiến bộ thực sự trong mục tiêu công nghiệp hóa ngành sản xuất nông nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Chính sách Xã hội Natalia Korolevskaia được giao nhiệm vụ tiến hành giám sát hàng tuần việc trả lương và trợ cấp xã hội cho lao động khối ngân sách.

Quốc Thành. Theo Podrobnosti.

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)