Tập đoàn Xuân Thành nhận gói tín dụng 2.000 tỷ từ BIDV PDF. In
Thứ tư, 16 Tháng 1 2013 03:51

 

Gói tín dụng này được dành cho việc hoàn thiện Nhà máy xi măng Thạnh Mỹ (Quảng Nam), dự kiến đi vào hoạt động tháng 6/2013 với công suất 3.300 tấn clynker/ngày.

Ngày 13/1, Tập đoàn Xuân Thành và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký hợp đồng tín dụng “khủng” trị giá 2.000 tỷ đồng. Gói tín dụng này sẽ được Tập đoàn Xuân Thành sử dụng để hoàn thiện nhà máy xi măng Thạnh Mỹ (Quảng Nam), với công suất dự kiến 3.300 tấn clynker/ngày.


Ông Nguyễn Đức Thụy (trái) ký hợp đồng tín dụng
với đại diện BIDV ngày 13/1

Dự án nhà máy xi măng Thạnh Mỹ được Tập đoàn Xuân Thành khởi công tháng 7/2010 tại huyện biên giới Nam Giang (Quảng Nam), với tổng mức đầu tư lên tới 4.000 tỷ, đến nay đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng, hạ tầng.

Theo ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch Xuân Thành, khi dự án đi vào hoạt động vào tháng 6 tới, Xuân Thành sẽ giải quyết việc làm cho gần 1.000 lao động, trong đó có nhiều ưu tiên cho các lao động là người dân tộc thiểu số tại các huyện miền Tây tỉnh Quảng Nam.

Liên quan đến Xuân Thành, mới đây ông Nguyễn Đức Thụy đã quyết định rút lui khỏi đội bóng Sài Gòn - Xuân Thành sau nhiều năm lăn lộn với đội bóng này. Ông Thụy cho biết cần dành nhiều thời gian cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh trọng điểm.

Lý giải cho việc đầu tư vào ngành xi măng vào thời điểm thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu khởi sắc, ông Thụy cho biết: “Nhờ uy tín lâu năm trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất xi măng, hiện Xi măng Xuân Thành sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Hơn nữa, khu vực Quảng Nam, Đà Nẵng là một thị trường trọng điểm có tiềm năng tiêu thụ lớn nên xây dựng nhà máy xi măng ở đây chắc chắn mang lại hiệu quả”.

Cũng theo ông Thụy, ngoài việc tính toán về hiệu quả kinh tế, việc Xuân Thành chọn đầu tư vào huyện Nam Giang sẽ giúp giải quyết lao động, kích thích sự phát triển của huyện biên giới còn nhiều khó khăn này.

Tập đoàn Xuân Thành, không chỉ được biết đến thông qua việc từng sở hữu đội bóng đình đám Sài Gòn - Xuân Thành, là tập đoàn tư nhân đa ngành ở Việt Nam, với nhiều lĩnh vực kinh doanh như khai thác khoáng sản, xi măng, thủy điện, cảng nước sâu, taxi, bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán… với gần 40.000 lao động.

Ông Thụy cho biết, hiện Tập đoàn đangtriển khai một dự án bất động sản lớn ở ngay quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Năm 2012, khi nhiều “đại gia” tháo chạy khỏi chứng khoán thì Xuân Thành vẫn bước vào lĩnh vực này với việc mua lại Chứng khoán Vincom (mã VIC) và đổi tên thành Chứng khoán Xuân Thành. Hiện công ty này đã làm ăn có lãi.

(Dân trí).

 

Đóng góp ý kiến


Làm mới

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)